Cách làm sạch kính bể cá đơn giản dễ thực hiện

Cách làm sạch kính bể cá là điều mà bất kỳ ai chơi cá cảnh cũng cần phải nắm được, dù là bể cá gì đi chăng nữa thì đều sẽ bị bẩn khi sử dụng.

Nuôi cá cảnh hiện đang là một trào lưu phát triển mạnh, với nhiều chủng loại bể cá khác nhau tùy thuộc vào sở thích cá nhân của từng người. Đa là đồ vật thì một điều tất yếu trong quá trình sử dụng sẽ gặp bụi bẩn bám trên bề mặt dù bạn có thường xuyên vệ sinh và lau dọn.

Bể cá cảnh là món đồ đặc thù do đó cách làm sạch kính bể cá cũng cần có quy trình nhất định, bể cá Mạnh Tuấn sẽ hướng dẫn người chơi cá cách vệ sinh tối ưu nhất.

Cách làm sạch kính bể cá ở phía ngoài

Thông thường mặt kính phía bên ngoài bể cá sẽ bị bám bụi bẩn, khi gặp không khí ẩm hoặc nước sẽ làm lắng cặn tạo nên những vết ố bẩn (nước cứng) điều này sẽ làm mất đi mỹ quan do đó bạn cần làm sạch.

Điều đơn giản nhất bạn có thể dùng đó là một chiếc khăn hoặc giấy chùi mạnh sẽ làm mất đi lớp bụi bẩn này, ngoài ra bạn có thể dùng nước lau kính để làm sạch nước cứng bằng cánh thấm vào khăn rồi lau, tránh xịt lên kính vi khi đó phần nước lâu tẩy này có thể bay vào nước trong bể gây mất cân bằng vi sinh ảnh hưởng đến bể cá.

Cách làm sạch kính bể cá ở phía bên trong bể

Qua thời gian sử dụng mặt kính bên trong bể sẽ bám bụi bẩn từ thức ăn thừa, hoặc xuất hiện những vệt cặn trắng bên trong bể.

Để làm sạch những vết bẩn không nên có này bạn có thể dùng một miếng bọt biển sau đó dùng tay trà cọ cẩn thận tránh làm nước tràn khỏi bể, sau khi cọ rửa cần giặt sạch dụng cụ, tránh dùng chất tẩy rửa đề làm việc này sẽ gây ảnh hưởng đến cá. Cách làm sạch kính bể cá đơn giản dễ thực hiện Bạn có thể mua cho mình một dụng cụ vệ sinh tảo, hình dáng giống như một chiếc bàn cạo râu để làm vệ sinh bên trong bể hiệu quả  hơn.

Không nên cho cá ăn quá nhiều dẫn đến thức ăn dư thừa gây ra tình trạng bám bẩn bên trong bể, thường xuyên thay nước trong bể nhằm loại bỏ cặn bẩn.

Khi thay nước cho hồ cá cần thay từ từ, thay làm nhiều lần điều này rất quan trọng bởi sẽ giúp cá thích nghi dần dần với môi trường mới. Cách làm sạch kính bể cá đơn giản dễ thực hiện Trên thị trường hiện nay có cung cấp một loại bột tẩy rửa kính bể cá đa năng, bạn có thể mua về sử dụng theo hướng dẫn. Việc này cần làm cẩn thận bởi có thể gây nguy hiểm cho cá.

Nếu không có thời gian thực hiện những biện pháp nói trên, hoặc muốn làm sạch kính bể cá một cách chuyên nghiệp thì đừng ngần ngại liên hệ với những đơn vị chuyên nghiệp như Bể Cá Mạnh Tuấn để được phục vụ tận nơi.

Xem thêm các sản phẩm bể cá đẹp tại:

Thông tin liên hệ

Bể Cá Mạnh Tuấn

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 đường Lạc Long Quân – quận Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 097 122 8368

Email: becamanhtuan@gmail.com

Website: https://becamanhtuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chó Akita Inu | Epacket Việt Nam | Tokutei Gino | Du học nghề Úc | Buy aged Instagram accounts | Hoành Phi Câu Đối | Cục phát Wifi 4G | Tour du lịch Hạ Long 1 ngày | Bê Tông Nhẹ Midori | Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam