Cách xác định hướng đặt bể cá | Hồ cá để hướng nào tốt?

Cách xác định hướng đặt bể cá đẹp và hợp phong thủy như thế nào? Mệnh Hỏa – Kim – Thủy – Thổ – Mộc đặt bể cá hướng nào?  Chơi bể cá cảnh là một thú vui đang thịnh hành hiện nay, câu hỏi đặt ra là cách xác định hướng đặt bể cá sao cho hợp phong thủy?

Điều này cần rất nhiều lưu ý của người chơi. Việ đặt bể cá cảnh ngoài việc đem đến tính thẩm mỹ còn mang hơi hướng của phong thủy, điều này quyết định việc đen đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Chính vì bể cá là một trong những thứ đồ phong thủy do đó ngoài đẹp mắt và phù hợp với không gian ngôi nhà cần phải được đặt đúng hướng mới đem lại nhiều điều tốt lành.

Bài viết sau đây của Bể Cá Mạnh Tuấn sẽ chia sẻ những cách xác định hướng đặt bể cá hợp phong thủy cho ngôi nhà bạn.

Cách xác định hướng đặt bể cá đẹp

Lựa chọn hướng đặt bể cá đẹp có tác dụng gì?

Thực tế cho thấy, bể cá cảnh là một trong những phụ kiện, điểm nhấn trang trí ngôi nhà giàu tính thẩm mỹ đã và đang được nhiều gia chủ yêu thích, lựa chọn.

Trước hết, sự hiện diện của bể cá cảnh đẹp, bể cá thủy sinh, bể cá cảnh mini luôn mang lại cho không gian nhà vẻ tươi mát, sinh động và vui mắt hơn.

Về mặt phong thủy, bể cá cảnh trong nhà cũng mang lại nhiều tác dụng hữu ích. Thông thường, một bể cảnh đẹp trong nhà sẽ hội tụ đủ 5 yếu tố của Ngũ hành gồm: Kim – khung bể cá bằng kim loại, Mộc – cây thủy sinh trong bể cá, Thủy – nước trong bể, Hỏa – ánh sáng chiếu vào bể, Thổ – cát, sỏi.

Tùy theo bản mệnh của gia chủ sẽ thiên về yếu tố nào nhiều hơn để thu hút may mắn, tài lộc dồi dào, sức khỏe tốt, công danh sự nghiệp hanh thông, thuận lợi…

Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách để tạo ra một bể cá phong thủy tốt, thỏa mãn nhiều yếu tố như vị trí đặt bể, hướng đặt bể cá, kích thước bể cá cảnh, số lượng cá, loại cá… sao cho phù hợp với bản mệnh và tuổi của gia chủ. Muốn vậy, bạn cần hiểu tường tận về phong thủy bể cá.

Cách xác định hướng đặt bể cá đẹp

Cách xác định hướng đặt bể cá đẹp

Theo phong thủy, gia chủ có thể đặt bể cá trong nhà tại phòng khách, phòng làm việc/góc làm việc và gầm cầu thang (nếu có). Trong đó, phòng khách là nơi lý tưởng nhất để bài trí bể cá cảnh.

Bể cá phong thủy trong phòng khách

Khi đặt bể cá phong thủy trong phòng khách, bạn cần dựa vào cách đặt bể cá trong nhà, xác định hướng đặt bể cá theo tuổi và mệnh để mang lại những tác dụng phong thủy tốt.

Theo Ngũ hành, bể cá thuộc Thủy, do đó nên đặt bể ở vị trí Thanh Long bên trái nhà. Hướng đặt bể cá tốt nhất là hướng Bắc, thuộc cung Quan Lộc biểu thị cho sự may mắn. Bạn cũng có thể đặt bể cá cảnh ở hướng Đông Nam, thuộc cung Phú Quý – tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có, sự nghiệp hanh thông.

Hình dáng bể cá tốt nhất là hình tròn, bán nguyệt hoặc oval (thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy). Nếu chọn bể hình chữ nhật hoặc hình vuông thì nên bo tròn các góc hoặc đặt thêm sỏi trang vào bể để cân bằng yếu tố Thổ – Thủy.

nguyên tắc khi đặt bể cá

Lưu ý: đối với những người sinh vào mùa đông kỵ thủy, nếu muốn bài trí bể cá trong phòng khách thì nên chọn kích thước bể nhỏ, đặt ở hướng cát và cách xa chỗ ngồi.

Bể cá để bàn làm việc

Nếu có phòng làm việc tại gia hoặc góc làm việc tích hợp trong phòng khách hoặc phòng ăn, hãy đặt một bể cá mini lên bàn làm việc để thúc đẩy cơ hội thăng tiến. Bể cá cảnh nên được đặt ở góc phía Bắc trên bàn làm việc để có tác dụng phong thủy tốt nhất. Hơn nữa, bể cá thủy sinh cũng là điểm nhấn sinh động, mang lại cho bạn những phút giây thư giãn thoải mái.

Nên chọn loại cá, số lượng cá và màu sắc cá phù hợp với tuổi và bản mệnh của chủ nhân của phòng làm việc/góc làm việc đó. Bạn có thể tham khảo một số loại cá cảnh phong thủy như cá bảy màu, cá mún vàng, cá vàng…

Đặt bể cá phong thủy ở gầm cầu thang

Cầu thang theo Ngũ hành thuộc hành Mộc, bể cá cảnh thuộc hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc, do đó gầm cầu thang là một trong những vị trí phù hợp để bài trí bể cá phong thủy, tạo mối quan hệ tương sinh Thủy dưỡng Mộc rất tốt cho gia chủ.

Ngoài trang trí đơn thuần, bể cá cảnh còn là nơi tụ khí, truyền sinh khí vào nhà, xua tan âm khí, kích hoạt thêm sinh khí. Vậy nên, một bể cá thủy sinh đẹp ở gầm cầu thang (nơi không khí tù đọng, âm khí vượng) sẽ giúp giảm bớt vận hạn, hóa giải năng lượng xấu, mang lại luồng sinh khí tươi mới.

Tuy nhiên, không phải gầm cầu thang nào cũng đặt được bể cá cảnh, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như vị trí đặt, hương đặt. Gia chủ nên đặt bể cá gầm cầu thang ở cung Tây Bắc – thu hút may mắn, kích vượng khí, cung phía Đông – sức khỏe dồi dào hoặc cung Đông Nam – chủ về tài lộc.

Cách xác định hướng đặt bể cá đẹp

Hướng đặt bể cá theo mệnh

Sau đây Bể Cá Mạnh Tuấn sẽ gửi tới cá bạn thông tin về hướng đặt bể cá theo mệnh tại nhà như sau:

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thủy

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thủy tốt nhất là hướng Bắc (thuộc cung Quan Lộc) và hướng Đông Nam (thuộc cung Phú Quý).

Mệnh thủy thì chắc chắn nên có một bể cá trong nhà. Bởi lẽ, bể cá cảnh thuộc hành thủy nên người mệnh Thủy sẽ hợp với chính bản mệnh của mình, góp phần thúc đẩy tài vận. 

Gia chủ nên chọn bể cá hình tròn, bán nguyệt hoặc oval (thuộc hành Kim, tương sinh với Thủy). Nếu chọn bể hình chữ nhật hay hình vuông thì các cạnh nên được bo tròn và đặt thêm sỏi trắng vào bể để cân bằng 2 yêu tố Thổ – Thủy.

Người mệnh Thủy hợp nuôi cá màu đen, xanh dương, xanh lá cây hoặc màu trắng, bạch kim. Loại cá nên nuôi gồm các Koi, các xiêm phong thủy, cá rồng… Nên nuôi 1 hoặc 6 con, nhiều hơn thì cần đảm bảo số cá có chứa số 1 hoặc số 6, ví dụ 11, 16, 21,…

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Kim

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Kim tốt nhất là các hướng Bắc, Tây Bắc và Đông Nam.

Bể cá phong thủy trong phòng khách là lựa chọn lý tưởng đối với gia chủ Mệnh Kim bởi theo Ngũ hành thì Kim sinh Thủy, do đó sự hiện diện của bể cá cảnh trong nhà sẽ giúp chủ nhân gia tăng tài lộc, vận khí tốt. 

Người mệnh Kim nên nuôi cá phong thủy với số lượng 4 con hoặc 9 con để phát huy tác dụng tốt nhất, giúp vượng khí. Về màu sắc, nên nuôi cá màu trắng hoặc vàng ánh kim.

Gia chủ mệnh Kim nuôi cá gì? Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh này nên nuôi những loại cá như các Rồng, cá Huyết Anh Vũ, cá vàng, cá Nheo, cá chép, cá Chọi, cá La Hán, cá Kim Long, cá dĩa…

Mệnh Hỏa đặt bể cá hướng nào?

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Hỏa tốt nhất là các hướng Đông Bắc, Tây Nam và Nam. Nên ưu tiên chọn cá có màu đỏ, cam, vàng xen đen nhằm cân bằng âm dương. Số lượng cá phù hợp là 2 con hoặc 7 con.

Tuy nhiên theo Ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, vì thế người mệnh Hỏa không nên nuôi cá, không nên đặt bể cá trong nhà. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn bài trí bể cá phong thủy, bạn nên chọn bể cá với màu sắc, kích thước, số lượng cá, loại cá phù hợp theo tuổi như đã trình bày ở trên để mang lại vượng khí.

Vậy người mệnh Hỏa nên nuôi cá gì? Bạn có thể chọn những loại cá như cá rồng, cá Koi, cá La Hán… tượng trưng cho phú quý, hạnh phúc và may mắn trên nhiều phương diện của cuộc sống.

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc là hướng Đông, Bắc và Đông Nam.

Theo thuyết Ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, vì thế gia chủ mệnh Mộc hoàn toàn có thể đặt bể cá trong nhà để thu hút may mắn, tài lộc và tốt cho cả sức khỏe. 

Mệnh Mộc nuôi cá gì? Chuyên gia phong thủy khuyên rằng, người mệnh này nên nuôi những loại cá sau: cá Huyết Anh Vũ, cá vàng, các chép, cá Koi, cá đĩa. Đồng thời, ưu tiên chọn cá màu vàng hoặc màu đen để gặp nhiều may mắn.

Về số lượng, số cá phong thủy trong bể nên 3 hoặc 8 con. Nếu muốn nuôi nhiều hơn thì cần đảm bảo số cá chứa số 3 hoặc 8, ví dụ như 13, 18, 23, 28..

Mệnh Thổ đặt bể cá hướng nào?

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thổ tốt nhất là các hướng Đông Bắc, Tây Nam. Nên ưu tiên chọn bể cá hình vuông để có thể đón được nhiều tài lộc cho gia đình.

Về mặt Ngũ hành thì Thủy khắc Thổ, nhưng theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Thổ vẫn có thể nuôi cá cảnh, đặt bể cá cảnh trong nhà, vừa tạo điểm nhấn sinh động, vừa góp phần hút lộc.

Vậy gia chủ mệnh Thổ nuôi cá gì? Những loại cá phù hợp gồm: cá chép phong thủy màu nâu, vàng đất kết hợp cá màu đỏ, hồng, tím (Hỏa sinh Thổ); cá Huyết Anh Vũ, cá Chọi, cá Nheo, cá vàng, cá Kim Long, cá ngũ sắc, cá La Hán…

Về số lượng cá, người mệnh Thổ nuôi cá phong thủy với số lượng 5 con hoặc 10 con. Nếu muốn nuôi nhiều hơn thì cần đảm bảo số lượng cá có chứa số 0 hoặc số 5, ví dụ như 15, 20, 25, 30…

Cách xác định hướng đặt bể cá theo tuổi

Tuổi nào nên nuôi cá phong thủy, tuổi nào nuôi được cá cảnh, nuôi những loại cá nào, nuôi bao nhiêu con, màu sắc ra sao… 

Sau đây là cách xác định hướng đặt bể cá theo tuổi:

Tuổi Tý đặt bể cá hướng nào?

Tuổi Tý sinh vào các năm 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008

 • Hướng đặt bể cá cảnh cho người tuổi Tý: Hướng Nam, Đông Nam, Tây, Tây Nam
 • Người tuổi Tý nên nuôi cá rồng phong thủy, cá chép phong thủy, cá Kim Ngư, cá Nheo, cá Kim Long, cá ngũ sắc, cá Huyết Anh Vũ, cá La Hán, cá vàng phong thủy, cá Chọi…
 • Số lượng: Gia chủ tuổi Tý nên nuôi cá phong thủy với số lượng 1 con hoặc 6 con để giúp phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.

Tuổi Sửu đặt bể cá hướng nào?

Tuổi Sửu sinh vào các năm 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009…

 • Hướng đặt bể cá cảnh cho người tuổi Sửu: Hướng Bắc, Nam và Tây Bắc.
 • Người tuổi Sửu nên nuôi những loại cá cảnh như cá Koi, cá vàng, cá Huyết Anh Vũ, cá Ngũ sắc thần tiên.

Tuổi Dần đặt bể cá hướng nào?

Tuổi Dần sinh vào các năm: 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010…

 • Hướng đặt bể cá cảnh cho người tuổi Dần: Hướng Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Đông.
 • Người tuổi Dần nên nuôi các loại cá như cá chép, các đĩa, cá Nheo, cá La Hán…

Tuổi Mão đặt bể cá hướng nào?

Tuổi Mão sinh vào các năm: 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011…

 • Hướng đặt bể cá phong thủy cho người tuổi Mão: Hướng Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Bắc.
 • Người tuổi Mão nên nuôi cá cảnh phong thủy như các vàng, cá Rồng, cá đĩa, cá chép, cá Nheo, cá La Hán, cá Huyết Anh Vũ…

Tuổi Thìn đặt bể cá hướng nào?

Tuổi Thìn sinh vào các năm: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012…

 • Hướng đặt bể cá cảnh cho người tuổi Thìn: Hướng Bắc, Tây và Tây Bắc.
 • Người tuổi Thìn nên nuôi những loại cá như cá Huyết Anh Vũ, cá vàng, cá chọi, cá Nheo, cá La Hán…

Tuổi Tỵ đặt bể cá hướng nào?

Tuổi Tỵ sinh vào các năm: 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013…

 • Hướng đặt bể cá cảnh cho người tuổi Tỵ: Hướng Nam, Tây và Tây Nam.
 • Số lượng cá nuôi: Gia chủ tuổi Tỵ nên nuôi cá phong thủy với số lượng 2 con hoặc 7 con sẽ gặp nhiều may mắn.

Tuổi Ngọ đặt bể cá hướng nào?

Tuổi Ngọ sinh vào các năm: 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014…

 • Hướng đặt bể cá cảnh cho người tuổi Ngọ: Hướng Tây, Tây Nam và Đông.
 • Người tuổi Ngọ nên nuôi cá Rồng, cá đá, cá đĩa, cá chép…

Tuổi Mùi đặt bể cá hướng nào?

Tuổi Mùi sinh vào các năm: 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015…

 • Hướng đặt bể cá cho người tuổi Mùi: Hướng Bắc và Tây Bắc.
 • Người tuổi Mùi nên nuôi cá gì? Nên nuôi cá Chọi, cá Nheo, cá vàng phong thủy, cá Huyết Anh Vũ…
 • Số lượng cá nuôi: Gia chủ tuổi Mùi nên nuôi cá phong thủy với số lượng 4, 5, 9, 10 con để gặp nhiều may mắn.

Tuổi Thân đặt bể cá hướng nào?

Tuổi Thân sinh vào các năm: 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016…

 • Hướng đặt bể cá cho người tuổi Thân: Hướng Tây, Đông và Đông Bắc.
 • Người tuổi Thân nuôi cá gì? Nên nuôi cá vàng, cá Chọi, cá Huyết Anh Vũ…

Tuổi Dậu đặt bể cá hướng nào?

Tuổi Dậu sinh vào các năm: 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017,…

 • Hướng đặt bể cá cho người tuổi Dậu: Hướng Nam, Đông và Đông Bắc.
 • Người tuổi Dậu nuôi cá gì? Nên nuôi cá đĩa, cá chép phong thủy, cá Huyết Anh Vũ…

Tuổi Tuất đặt bể cá hướng nào?

Tuổi Tuất sinh vào các năm : 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018…

 • Hướng đặt bể cá cho người tuổi Tuất: Hướng Đông, Bắc và Tây Bắc.
 • Người tuổi Tuất nên nuôi cá Huyết Anh Vũ, cá vàng, cá La Hán…

Tuổi Hợi đặt bể cá hướng nào?

Tuổi Hợi sinh vào các năm: 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019…

 • Hướng đặt bể cá cho người tuổi Hợi: Hướng Bắc, Nam và Đông Nam.
 • Người tuổi Hợi nên nuôi cá Koi, cá La Hán, cá Huyết Anh Vũ…
 • Số lượng cá nuôi: Gia chủ tuổi Hợi nuôi cá phong thủy với số lượng 1 con hoặc 6 con để gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Lưu ý các cách đặt bể cá trong nhà

Một vài lưu ý khi lựa cách xác định hướng đặt bể cá đẹp và đặt bể cá như sau:

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Nhiều người vẫn luôn nhầm tưởng bể cá đặt trong phòng ngủ sẽ làm cho phòng phong thủy tốt hơn, tạo sinh khí thiên nhiên dễ chịu nhưng đây lại là quan niệm sai lầm.

Đài phun nước, bể cá… thuộc hành Thủy có tác dụng sinh tài vượng khí rất tốt nhưng chỉ ở trong phòng khách, còn trong phòng ngủ thì những đồ vật này được cho là cấm kỵ phong thủy.Trong khi phòng ngủ cần sự tĩnh lặng, bình yên thì yếu tố Thủy lại đem đến áp lực về mặt tâm lý như sự suy tư hoặc lo lắng… Điều này sẽ không tốt cho giấc ngủ của bạn.

Trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa, Hỏa được cho là dương khí của cơ thể người, của những đồ vật trong phòng, ngược lại Thủy được coi là âm khí, lạnh lẽo sẽ làm giảm đi khá nhiều năng lượng của Hỏa.

Yếu tố Hỏa được sử dụng ở mức phù hợp trong phòng ngủ thông qua sự hiện diện của các vật màu đỏ, hồng… như đèn ngủ, rèm cửa, lát nền thường màu ấm vốn là thứ cần thiết tạo nên sự hưng phấn, lãng mạn trong phòng ngủ, nhất là phòng tân hôn.

Trái lại, sự chuyển động liên tục của cá và nước sẽ làm suy yếu nguồn năng lượng của Hỏa. Điều này ảnh hưởng đến không khí gợi cảm cũng như sự ổn định, tĩnh lặng nơi phòng ngủ. Ngoài ra, đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ khiến độ ẩm không khí tăng cao, làm cho vi khuẩn dễ sinh sôi, bất lợi cho sức khỏe của bạn.

Không đặt bể cá đối diện với bếp nấu

Bể cá chứa nhiều nước là thủy còn bếp đun là hỏa, thủy hỏa tương khắc do vậy nếu để bể cá trong phòng khách và bếp đun tạo thành một đường thẳng là phạm vào điều vô cùng kỵ. Bể cá đối diện với bếp đun sẽ có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình, người nhà đứng nấu ăn cạnh bếp cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý không để bế cá sau ghế sofa phòng khách. Quan niệm phong thủy cho rằng, dùng nước để làm chỗ dựa phía sau là không chắc chắn bởi nước có tính chất không ổn định. Do bể cá chứa nước, nếu đặt phía sau ghế sẽ tạo cảm giác không chắc chắn, ảnh hưởng lớn tới sự ổn định của gia đình.

Cách xác định hướng đặt bể cá đẹp

Nguyên tắc quan trọng khi đặt bể cá

Trước khi mua bể nên xem trước hoặc nhờ thầy phong thủy xem giúp mạng của mình có hợp với bể cá hay không, thông thường theo nguyên tắc hợp: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa.

Nguyên tắc khắc là mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc mộc.Bể cá nên kê ở hướng Đông hoặc Đông nam của nhà và nên kê trên các màu thuộc mạng của chủ nhà.

Trong đó:

 • Mệnh Mộc: Hướng Bắc, màu xanh lá cây.
 • Mệnh Thổ: Hướng Tây Nam, màu xanh dương
 • Mệnh Kim: Hướng Bắc, màu trắng
 • Mệnh Thủy: Hướng Bắc hoặc Đông, màu trắng hoặc xanh lá cây
 • Mệnh Hỏa không nên mua bể cá.

Hình dạng của bể cá cũng có những ảnh hưởng:

 • Tròn – Kim (rất tốt)
 • Lc giá – Thủy (tốt)
 • Vuông – Thổ (không tốt)
 • Chữ nhật – Mộc (tốt)
 • Tam giác – Hỏa (không tốt).

Số lượng cá trong bể cần tương ứng theo mạng:

 • Thủy – từ một đến 6 con
 • Mộc – từ 3 đến 8 con
 • Thổ – từ 5 đến 10 con
 • Hỏa – từ 2 đến 7 con
 • Kim – từ 4 đến 9 con.

Mọi đồ vật, cây cảnh trong bể cá cũng phải tự nhiên. Không nên cho các vật nhân tạo vào bể.

Ý nghĩa màu sắc của cá cảnh

Một vài ý nghĩa màu sắc của cá cảnh trong phong thủy như:

 • Cá màu vàng kim hoặc trắng: ngũ hành thuộc kim (kim sinh thủy) có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận.
 • Cá màu đen, xanh lam, xám (thuộc thủy) có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.
 • Cá màu vàng (thổ) thúc đẩy tài vận yếu.
 • Cá màu xanh dương hoặc lá cây (mộc) áp chế thủy, thúc đẩy tài vận yếu.
 • Cá màu đỏ (hỏa) khắc kim phá tài.

Trên đây là thông tin về cách xác định hướng đặt bể cá đẹp mà Bể Cá Mạnh Tuấn đã hướng dẫn các bạn. Hy vọng qua nội dung trên mọi người cũng sẽ nắm được Mệnh Hỏa – Kim – Thủy – Thổ – Mộc đặt bể cá hướng nào!

Nếu bạn đọc quan tâm tới các thông tin khách về lĩnh vực cá cảnh hãy đón đọc bài viết mới nhất của chúng tôi nhé!

Xem thêm các sản phẩm bể cá đẹp tại:

Thông tin liên hệ

Bể Cá Mạnh Tuấn

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 đường Lạc Long Quân – quận Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 097 122 8368

Email: becamanhtuan@gmail.com

Website: https://becamanhtuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chó Akita Inu | Epacket Việt Nam | Tokutei Gino | Du học nghề Úc | Buy aged Instagram accounts | Hoành Phi Câu Đối | Cục phát Wifi 4G | Tour du lịch Hạ Long 1 ngày | Bê Tông Nhẹ Midori | Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam