Bể cá thủy sinh – Hướng dẫn chăm sóc bể cá thủy sinh Chi tiết

Bể cá thủy sinh Hà Nội sẽ dần thay đổi theo thời gian vì sự phát triển của cây, rong, rêu, tảo xâm lấn, đó là điều không thể tránh khỏi. Thực tế, giá bể thủy sinh không phải là rẻ, nên để duy trì vẻ đẹp lâu dài của bể, bạn cần quan tâm, chăm sóc đúng cách. Xem thêm:

Chăm sóc bể cá cảnh thủy sinh tại Hà Nội mới setup

Bể cá thủy sinh Hà Nội trong khoảng 1 tháng đầu tiên sau khi lắp đặt là thời gian thử thách khó khăn nhất với bất kỳ người chơi nào. Bởi thời gian này, dinh dưỡng trong bể cá chưa có sự cân bằng, môi trường nước trong bể chưa thực sự ổn định.

Cùng với đó là cây, cá và các sinh vật thủy sinh trong bể cũng chưa thể thích nghi với môi trường mới. Rêu, tảo hại lại thường dễ bùng phát khiến cho cây, cá chết nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sau:

  • Máy lọc bể cá thủy sinh Hà Nội hoạt động 24/24

Hướng dẫn chăm sóc bể cá thủy sinh

Máy lọc bể cá thủy sinh Hà Nội cần được hoạt động 24/24

Tác dụng của máy là để loại bỏ toàn bộ cặn bẩn và tạo điều kiện giúp vi sinh phát triển. Bên cạnh đó, thiết bị tạo ra dòng nước còn giúp cho một số loài cây thủy sinh ưa dòng chảy phát triển cực kỳ tốt. Vì vậy, để bể cá thủy sinh đẹp, máy lọc bể nhất thiết phải hoạt động liên tục 24/24 giờ.

  • Ánh sáng cho bể cá phù hợp

Tổng thời gian cung cấp ánh sáng cho bể cá thủy sinh Hà Nội tối đa là 12 giờ/ ngày, tối thiểu 8 giờ/ngày. Bể cá mới setup trong tuần đầu tiên, bạn nên chiếu sáng khoảng 50% mức công suất chiếu sáng của bể. Sang tuần thứ 2, bạn cần tăng cường độ chiếu sáng để cây thủy sinh tăng độ bám rễ vào nền bể.

Đồng thời, việc này còn giúp cây thích nghi trong môi trường mới. Có thể bạn không biết, bể mới thường dư thừa lượng dinh dưỡng cần thiết. Tăng cường độ sáng mạnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để rêu hại phát triển quá mức làm bể chóng hư hỏng hơn.

  • Thay nước cho bể thủy sinh Hà Nội theo định kỳ

Hướng dẫn chăm sóc bể cá thủy sinh

Thay nước cho bể cá thủy sinh Hà Nội giúp nguồn nước trong bể trong sạch

Quá trình thay nước sẽ giảm bớt dinh dưỡng dư thừa trong bể và làm cho nguồn nước trong bể cá thủy sinh Hà Nội trong sạch hơn.

Đối với bể cá cảnh thủy sinh đẹp Hà Nội đã hoạt động ổn định

  • Ánh sáng

Bạn nên chia thời gian chiếu sáng cho bể thành 2 giai đoạn trong ngày nhằm hạn chế sự phát triển của các loại tảo có hạn. Để làm được điều này, bạn cần dùng loại ổ cắm có chức năng hẹn giờ cho hệ thống chiếu sáng của bể cá thủy sinh Hà Nội.

  • Dinh dưỡng

Hướng dẫn chăm sóc bể cá thủy sinh

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cây thủy sinh được đẹp và ít bệnh

Bể đang hoạt động ổn định cũng rất cần bổ sung dinh dưỡng cho cây thủy sinh được đẹp và ít bị bệnh. Trong quá trình chăm sóc bể, nếu bạn phát hiện cây có dấu hiệu thiếu dưỡng chất thì nên bổ sung ngay cho hợp lý.

  • Thay nước

Việc thay nước cho bể cá cần thực hiện đều đặn, mỗi lần thay không vượt quá 50% tổng lượng nước hiện có trong bể. Việc thay quá nhiều hay quá ít nước sẽ làm xáo trộn môi trường sinh thái trong bể cá thủy sinh Hà Nội.

  • Cắt tỉa cây

Sau một thời gian, khi cây thủy sinh đã phát triển ổn định, đây là thời điểm lý tưởng để tiến hành cắt tỉa. Bạn có thể tạo cây có hình dáng bắt mắt hơn.

  • Cho cá ăn

Hướng dẫn chăm sóc bể cá thủy sinh

Bạn chỉ cần cho cá ăn 1 – 2 ngày/lần

Cho cá ăn với lượng vừa đủ, tránh cho ăn quá nhiều. Thức ăn của cá thủy sinh chủ yếu là loại thức ăn công nghiệp có chứa nhiều đạm. Chính vì thế, nếu dư thừa nhiều thức ăn trong bể, khi chúng bị phân hủy rất dễ gây ô nhiễm môi trường nước, và gây bệnh cho cá.

Do đó, bạn chỉ cần cho cá ăn 1 – 2 ngày/lần, chú ý vớt hết thức ăn thừa có trong bể ngay. Giá bể cá thủy sinh tại Hà Nội vô cùng đa dạng. Nếu như bạn quyết định mua bể cá cảnh của Bể Cá Mạnh Tuấn thì bạn có thể an tâm rằng mức giá của chúng tôi luôn rẻ hơn so với những địa chỉ bán bể cá khác hiện nay.

Chơi cá cảnh đòi hỏi sự công phu và tỉ mỉ của người chơi. Những chú cá lớn nhanh hay chậm, khỏe mạnh hay không đều phụ thuộc vào tình yêu thương, sự chăm sóc của chủ nhân. Mỗi ngày, bạn hãy dành chút thời gian để chăm chút cho bể cá thủy sinh Hà Nội.

Xem thêm các sản phẩm bể cá đẹp tại:

Thông tin liên hệ

Bể Cá Mạnh Tuấn

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 đường Lạc Long Quân – quận Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 097 122 8368

Email: becamanhtuan@gmail.com

Website: https://becamanhtuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chó Akita Inu | Epacket Việt Nam | Tokutei Gino | Du học nghề Úc | Buy aged Instagram accounts | Hoành Phi Câu Đối | Cục phát Wifi 4G | Tour du lịch Hạ Long 1 ngày | Bê Tông Nhẹ Midori | Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam