Lọc nước cho bể cá rồng quan trọng như thế nào?

Lọc nước cho bể cá rồng là điều tối quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc loài cá đặc biệt này khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

Xem thêm:

Có thể nói được rằng hệ thống lọc nước cho bể cá rồng là yếu tố tối quan trọng và đóng vai trò then chốt quyết định sự tồn vong của chiếc bể cũng như loài ca vua sinh sống bên trong, như chúng ta đã biết cá rồng là loài cá ăn thịt tuy nhiên chúng khá nhạy cảm với môi trường xung quanh. lọc nước bể cá rồng Để bể cá rồng có thể tồn tại được thì hệ thống lọc phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau đây nếu như không muốn cá bị chết về sự ô nhiễm của nguồn nước.

Thanh lọc chất cặn bã, thức ăn dư thừa

Cá rồng là loài săn mồi, thức ăn của chúng thường là những loài cá bé hơn hoặc thằn lằn hoặc rết . . . do đó sau khi ăn uống chúng thường thải ra môi trường xung quanh lượng chất hữu cơ khá nhiều, thêm vào đó là phần dư thừa từ nguồn thức ăn ban đầu. Đây là nguy cơ chính dẫn dến tình trạng ô nhiễm môi trường sống do đó bạn cần có hệ thống lọc nhằm loại bỏ những thứ không cần thiết nêu trên trả lại môi trường sạch sẽ cho cá sinh sống.

Thanh lọc vi sinh

Cá rồng tuy mạnh mẽ nhưng lại rất nhạy cảm với những độc tố có trong nước như: ammonia (NH3), nitrite (NO2-), nitrate (NO3-), những chất này có thể khiến cá bỏ ăn, suy yếu dần và thậm chí tử vong điều này cho thấy tầm quan trọng của việc thanh lọc vi sinh. chọn hướng đặt bể cá rồng Chú ý: trong phần thanh lọc chúng ta nên quan tâm và tạo điều kiện cho các vi sinh, tổ/cụm vi trùng có lợi cho cá rồng. Các tổ/cụm vi trùng có ích này có thể tiêu thụ ammonia và biến ammonia thành nitrite hoặc tiêu thụ nitrate, và biến nitrite thành nitrate. Một loại vi sinh trong môi trường không có khí oxygen sẽ tiêu thụ nitrate và biến nitrate thành khí nitrogen (N2) thoát vào không khí. Dựa theo các tác dụng của các tổ/cụm vi sinh hữu ích này, chúng ta nên tạo điều kiện cho chúng một chỗ “sinh sống” tốt để có khả năng sinh sôi và phát huy tác dụng hơn để bảo vệ cho cá rồng.

Thanh lọc bằng chất hóa học:

Đây là tác nhân khá quan trọng bao gồm những nguyên chất hóa học được dùng để hấp thụ các ions như đồng, managense, sắt, phosphorous, calcium, chlorine… điều hòa nguồn nước tạo môi trường sống thuận lợi cho cá.

Tham khảo: Dịch vụ vệ sinh bể cá cảnh Uy tín Chuyên Nghiệp

BỂ CÁ MẠNH TUẤN Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 đường Lạc Long Quân – quận Tây Hồ – Hà Nội Hotline: 097 122 8368 Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *