Cá rồng highback là gì? Bể Cá Mạnh Tuấn

Cá rồng là loại được người chơi Việt yêu thích nhất. Nên bất kỳ ai cũng muốn sở hữu một chú như vậy. Bởi cái lưng gù, màu phân biệt và sự đặc sắc của nó. Tuy nhiên, người mới chơi và ngay cả những người chơi lâu năm vẫn muốn đi tìm câu trả lời thích đáng nhất về cá rồng highback là gì? Chúng có những loại nào và cách nuôi sao cho tốt nhất?

Hôm nay, Bể Cá Mạnh Tuấn sẽ đưa ra những thông tin gần như đầy đủ nhất cho người chơi cá. Mong rằng, bạn sẽ lựa chọn cho mình được một chú cá rồng highback tuyệt vời.

Trước tiên, cá rồng Highback là gì? Chúng có nguồn gốc ở đâu?

Cá rồng Highback là loại cá có kích thước khá to. Lưng của chúng gù và màu trên thân được chia làm 2 phần. 1/3 lưng ở phần vây trên có màu sẫm đậm (gần ngả về màu đen ánh). Phần thân còn lại càng lớn nó càng nổi rõ màu vàng ánh kim giống màu vàng. Nên mọi người rất coi trọng nó như mang lại tiền tài cho gia đình.

Cá rồng highback là gì

Loài cá này chủ yếu xuất thân từ Indonesia trên đảo Sumatra nổi tiếng. Loài cá rồng Highback thường khá hung hăng nên chủ yếu được nuôi riêng trong những bể cá cảnh treo tường cao cấp. Rất ít được nuôi chung với các loài cá khác. Nó còn có những tên gọi khác là Kim Long Highback, Kim Long Hồng Vĩ hay Kim Long Indonesia.

Tại sao lại có tên như vậy?

 • Kim Long là vì cá rồng có màu vàng ánh kim. Tiếng Hán Việt sẽ gọi đó là cá rồng vàng (Kim Long)
 • Kim Long hồng vĩ vì bộ vây của nó mang ánh hồng
 • Highback là từ tiếng anh chỉ về đặc điểm cao lưng của cá.
 • Còn Kim Long Indonesia thì chắc đơn giản rồi. Nó có nguồn gốc chủ yếu tại đất nước này. Vì thế người ta có thể gọi để dễ nhận biết được loài cá và nơi nó đến.

Chúng có 3 loài chủ yếu gồm: “green-based”, “blue-based” và “gold-based” tùy vào màu sắc ở tâm vảy của cá. Cùng tìm hiểu về 3 loại cá này nhé.

Các loại cá rồng Highback phổ biến

Câu trả lời cá rồng highback là gì bạn đã biết rồi. Giờ là lúc cần biết chúng có những loại nào và đặc điểm của mỗi loại ấy ra sao? Cá rồng highback là gì

1/ Cá rồng highback golden – Gold based

Người chơi cá rồng highback golden chia những loại cá màu vàng này ra làm 4 loại. Nó thể hiện sự tuyệt vời của nhóm cá dựa trên số hàng vảy trên thân được nhuộm vàng óng. Kết hợp với độ cao của lưng cá để đưa ra điểm chất lượng cũng như giá tiền.

+ Kim long hồng vĩ – Redtail golden:

Đây là loại cá rồng số hàng vảy vàng lên đến 4 hàng. Nó cũng đã là loại tuyệt phẩm dành cho người chơi. Tuy nhiên lưng của chúng cong ở mức độ bình thường. Giống các loại cá rồng phổ thông khác. Một vài con chớm lên 5 hàng vảy vàng sẽ được xếp vào hàng cực phẩm.

+ Cao lưng hồng vĩ – Highback golden

Cá rồng highback là gì Khác với Kim long hồng vĩ ở số lượng hàng vảy được lên màu vàng ở con số 5. Và kết hợp với độ cao lưng hơn nhiều. Các người chơi xếp những loại cá như thế này là Highback golden. Nó đẹp hơn, có giá hơn giống ở trên chúng ta kể.

+ Siêu cao lưng hồng vĩ – supper highback.

Ngoài ra nó còn có tên khác như: Highback huyết quá, special highback… Nhằm chỉ loại cá được lai tạo giữa cao lưng hồng vĩ với loài huyết quá bối. Ngoài 5 hàng vảy vàng, nó còn có một đường chỉ đỏ tuyệt đẹp. Như tô điểm và làm điểm nhấn cho cá nữa.

+ Huyết lưng cao – Tuyệt hạng

Không gì có thể sánh được với loại cá rồng huyết lưng cao được. Nó gần như có giá trị nhất. Vừa thể hiện độ to con vừa mang gần như đầy đủ những đặc tính mà người chơi cho là đẹp nhất.

 • Tấm lưng cong cao hảo hạng
 • Màu vàng óng như vàng thỏi
 • Độ óng của cá tuyệt trần
 • Đường huyết đỏ chỉn chu…
 • Thân mang màu vàng gần như trải khắp – phần sám gần như không có trên thân.

2/ Cá rồng highback Blue Based – Green based

Đã là cá rồng, loại nào cũng được xếp là hàng cá quý. Nhưng Blue hay Green based lại mang đến vẻ đẹp khác. Tuy nó không được giá trị cao như Golden Based.

Cá rồng highback là gì

Trên từng vảy của cá rồng loại này sẽ phản quang tạo ra màu xanh blue hoặc Green. Trông cũng vô cùng đẹp mắt và sang trọng. Với viền vảy sáng lên màu trắng bạc khiến từng vảy của cá như riêng biệt nhưng lại hòa màu cùng toàn thân một cách mỹ miều. Loại này cũng được phân cấp như dạng golden based ở trên.

Dựa trên số hàng vảy được phản màu xanh và độ cong của lưng. Ở những con chất lượng cao hay còn gọi là đẹp xuất sắc thường có thêm một đường chấm tròn nhỏ ở hàng vảy giữa thân. Tạo ra dạng như đeo hạt cườm. Cộng với phần lưng trên cong cao. Không kém phần hấp dẫn người chơi.

3/ Một số loại cá rồng lai tạo nhiều

Hiện nay, trên thị trường cá rồng highback được lai tạo giống rất là nhiều. Nó cho các hình dạng đột biến gen rất nhiều. Từ lai tạo để tạo thêm màu sắc, đến lai tạo cho vây – đuôi thêm đẹp và còn có lai cho thân to nhỏ khác nhau nữa.

Về màu sắc: Nay đã có rất nhiều con màu hồng, màu cam chuyển dần sang dạng gần đỏ. Hoặc màu xanh chuyển sang màu ánh phản chiều sẫm màu hơn… Kích thước cũng được đặc biệt nhân giống rất nhiều. Ngoài ra, còn nhiều kiểu lai tạo khác từ các giống cá rồng với nhau. Rồi từ cá rồng với một số loại họ cá rồng có hình dạng khác nữa.

Chúng tôi cũng không thể liệt kê hết các dạng biến thể hiện nay có trên thị trường. Nếu có nhu cầu tham khảo trực tiếp. Vui lòng đến tại địa chỉ của Bể Cá Mạnh Tuấn. Bạn sẽ được hướng dẫn và chia sẻ nhiều ảnh của nhiều giống cá rồng qua các phần mềm chia sẻ ảnh trực tuyến.

Cách nuôi cá rồng Highback tốt nhất tại Việt Nam

Để có thể đưa ra được điều kiện lý tưởng cho cá rồng Highback sống. Đầu tiên bạn cần hiểu nó sống tốt nhất ở điều kiện gì và thường ăn thức ăn gì. Cũng như tập tục sống của chúng ra sao.

Điều kiện tốt nhất cho cá rồng Highback sống

Ngày từ phần thông tin cá rồng highback là gì chúng ta đã biết cá rồng sống một phần điều kiện như thế nào rồi. Nó có nguồn gốc tại Indonesia nên sẽ thường có điều kiện sống ở phần các nước nhiệt đới. Với dạng nước không được trong vắt. Và đây là điều kiện lý tưởng cho cá rồng khỏe mạnh sống:

 • Nhiệt độ: từ 26 độ C đến 28 độ C.
 • Độ PH khoảng 6.5 đến 7
 • Sống chủ yếu đơn lẻ hoặc 2 con khác giống.
 • Nguồn nước cần đảm bảo sạch
 • Màu nước nên hơi ngả đục mờ giống màu nước ở sông khi trong.

Ngoài ra, các điều kiện về yếu tố bên trong nước vô cùng quan trọng. Cần làm lọc đáy bể cá cho nơi sống của cá rồng. Tránh để cho nó bệnh tật hoặc stress. Khiến nó bỏ ăn hoặc bơi hung hăng va đập vào thành bể. Cá rồng bị thương sẽ rất xấu và rất lâu sau mới tái tạo lại được những vảy bị bong.

Một số loại bể nuôi cá rồng phù hợp

Cá rồng khá hung dữ và tăng động. Do vậy, bể nên chọn là các loại bể đúc – có diện tích rộng. Tránh các loại bể nuôi trồng thủy sinh ra. Bởi cá sẽ đớp lá hoặc quẫy đuôi phá hỏng toàn bộ phần thủy sinh. Nếu trang trí không gian trong bể nên trang trí dạng non bộ thấp dưới đáy bể.

Bởi cá rồng sống ở tầm giữa bể. Nó bơi nhanh, các loại đá trang trí có thể làm xây sát thân cá. Hoặc cũng có thể cá làm đổ đá gây vỡ bể. Nên lựa chọn bể thật hợp lý. Bể nên có chiều dài khoảng từ 1.2m đến 1.5m nhé. Rộng chừng 50cm đến 60cm là được.

Trên đây là tất cả những thông tin về cá rồng highbackBể Cá Mạnh Tuấn đã tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn đọc có thêm những kiến thức bổ ích và thú vị.

Xem thêm các sản phẩm bể cá đẹp tại:

Thông tin liên hệ

Bể Cá Mạnh Tuấn

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 đường Lạc Long Quân – quận Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 097 122 8368

Email: becamanhtuan@gmail.com

Website: https://becamanhtuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chó Akita Inu | Epacket Việt Nam | Tokutei Gino | Du học nghề Úc | Buy aged Instagram accounts | Hoành Phi Câu Đối | Cục phát Wifi 4G | Tour du lịch Hạ Long 1 ngày | Bê Tông Nhẹ Midori | Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam