TOP 30+ các loại cây thủy sinh không cần CO2 và đất nền dễ trồng

Cây thủy sinh không cần CO2 nào tốt nhất cho bể cá hiện nay? Các loại cây thủy sinh không cần đất nền có dễ trồng không? Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại cây thủy sinh không cần CO2 dễ trồng nhất hiện nay.

Việc trồng cây thủy sinh giúp trang trí bể cá của chúng ta có thêm màu xanh gần gũi với thiên nhiên hơn. Loại bỏ nitrat trong nước và cung cấp một nơi trú ẩn cho cá.

Khi bạn mới chơi cây thủy sinh không có nhiều kinh nghiệm, việc trang bị hệ thống CO2 khá phức tạp và tốn nhiều chi phí. Bạn cũng lo lắng về việc cây thủy sinh sẽ chết do thiếu CO2 bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu một số cây thủy sinh dễ trồng mà không cần cung cấp CO2 trong bài viết dưới đây của Bể Cá Mạnh Tuấn nhé!

Các loại cây thủy sinh không cần CO2 và dất nền dễ trồng

Sau đây Bể Cá Mạnh Tuấn sẽ gửi tới các bạn tổng hợp các loại cây thủy sinh không cần CO2 và dất nền cực dễ trồng gồm:

Rêu java

Hay còn gọi là rêu cá đẻ tên tiếng anh là java moss được trồng nhiều ở rất nhiều bể thủy sinh Việt Nam và thế giới với nhiều mục đích khác nhau. Loại rêu này rất dễ trồng chịu được lạnh, trong tất cả các loại rêu rêu java được trồng phổ biến nhất.

Vừa cung cấp một nơi trú ẩn cho cá nhưng cũng thường được dùng để trang trí cho bể thủy sinh. Bạn có thể cố định nó bằng đá hoặc lũa bằng dây cước nhỏ hoặc thả nổi cây

đều phát triển tốt. Nhu cầu ánh sáng của rêu java thấp không đòi hỏi nhiều dinh dưỡng có thể sống trong nhiều điều kiện nước và nhiệt độ khác nhau.

Thậm chí nó có thể được trồng ở nước lợ, khi rêu phát triển tốt chúng ta nên tiến hành cắt tỉa để giữ cho phần dưới xanh và phát triển nhất. Rêu java này có thể tìm thấy ở hầu hết các tiệm thủy sinh hoặc có thể lên những diễn đàn nuôi cá để xin.

Các loại cây thủy sinh không cần CO2 và đất nền

Cây lưỡi mác

Hay còn gọi là cây lan muỗng nổi tiếng với kích thước lớn và được rất nhiều người nuôi thủy sinh trồng đặc biệt là các hồ cá cành ngoài trời. nó có thể phát triển trong điều kiện ánh sáng thấp phù hợp cho bể thủy sinh.

Cây có thể cần một số loại cây bón rễ bổ sung do rễ chúng phát triển rất mạnh hoặc các bạn có thể bổ sung thêm đất nền dinh dưỡng, Khi được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cây lưỡi mác có thể biến thành một con quái vật. Đặc biệt kích thước gần 60 cm cây thích hợp làm cây hậu cảnh hoặc cây trung tâm trong hồ.

Nếu cây lưỡi mác phát triển lên mặt nước nó có thể ra hoa. Đặc biệt cây được rất nhiều người nuôi cá bảy màu, cá tạp ưa chuộm. Cây có thể được tìm thấy ở các tiệm thủy sinh với giá 15.000đ/cây hoặc xin từ người chơi trước để lại.

Các loại cây thủy sinh không cần CO2 và đất nền

Cây ráy lá nhỏ

Có tên gọi khác là cây na na là cây thủy sinh được trồng phổ biến nhất vì cây dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây phát triển khá chậm có khả năng chịu được ánh sáng yếu ráy lá nhỏ thường được buộc vào đá hoặc lũa để tăng vẻ đẹp.

Trong bể thủy sinh ráy lá nhỏ rất dễ trồng và không cần đến CO2, bạn có thể xin cây từ người chơi trước vì cây rất dễ phân nhánh và mọc nhiều cây con.

Các loại cây thủy sinh không cần CO2 và đất nền

Dương sỉ java

Hay còn gọi là dương sỉ thường, điều làm dương sỉ java hấp dẫn với người chơi thủy sinh đó là một cây thủy sinh dễ trồng nhất. Ngay cả trong điều kiện một hồ thủy sinh cơ bản nhất nó cũng phát triển được như cỏ dại và lan rộng khắp bể.

Một số loài dương sỉ cần thời gian để thích nghi với môi trường do đó nó có thể không phát triển trong vài tuần đầu tiên. Nhưng một khi cây đã phát triển nó có thể đạt chiều cao 30 cm và rộng tới 15 cm.

Dương sỉ java thích hợp làm cây hậu cảnh hoặc cây trung cảnh cũng như ráy và rêu dương sỉ cần được buộc vào đá hoặc lũa không nên trồng trực tiếp vào đất nền vì cây không phát triển rễ nên dễ bị bung ra hoặc nổi lên mặt nước, lá cây thường được ăn bởi cá vàng.

Các loại cây thủy sinh không cần CO2 và đất nền

Bèo nhật

Nếu bạn đang tìm một loại cây nổi phát triển nhanh để cung cấp một loại cây trú ẩn cho cá thì bèo nhật là một cây rất phù hợp. Bèo nhật có lá tròn và rất đẹp rễ dài mang lại cảm giác rất tự nhiên hoang sơ cho hồ cá.

Bèo nhât thích hợp cho hồ cá hoặc hồ tép cảnh vì nó loại bỏ chất dinh dưỡng thừa từ nước rất hiệu quả. Trong môi trường nước tĩnh trong hồ cây có thể phát triển nhanh, nếu may mắn bạn có thể nhìn thấy cây ra hoa rất đẹp.

Ngoài chức năng làm trong sạch nước, bèo nhật còn có chức năng che bớt ánh sáng chiếu vào hồ cá rất thích hợp với các bạn chưng hồ cá ngoài trời. có thể xin cây bèo nhật từ người đi trước vì mần cây phát triển rất nhanh bạn chỉ cần xin vài mầm cây và chỉ sau một tháng nó sẽ phát triển thành chùm.

Các loại cây thủy sinh không cần CO2 và đất nền

Cây tiêu thảo nâu

Cây được trồng rất phổ biến nhất, nó là loại cây có khả năng biến đổi mạnh về màu sắc bao gồm màu đỏ, nâu vàng và màu xanh lá. Cây dễ trồng và phát triển nhanh chịu được cả ánh sáng thấp và ánh sáng trực tiếp tùy cường độ ánh sáng cây sẽ có màu lá khác nhau. Cây cần thời gian để thích nghi với môi trường mới nên trồng cắm đất cây sẽ phát triển tốt nhất.

8 cây thủy sinh không cần Co2 dễ trồng nhất hiện nay

Cây rong đuôi chó

Là loại cây thủy sinh rất dễ trồng và phát triển nhanh không lạ gì với những người chơi hồ thủy sinh chuyên nghiệp nữa rồi. Cây phù hợp với người mới và giúp cân bằng dinh dưỡng trong hồ, cây đóng vai trò rất lớn trong việc ngăn ngừa sự phát triển của tảo bằng cách hấp thụ một lượng lớn chất dinh dưỡng từ nước.

Nó tiết ra một chất kháng sinh giúp ngăn ngừa tảo lục. Rong đuôi chó hoạt động như một bộ lọc trong hồ cá cung cấp bóng che và nơi trú ẩn cho cá. Cây được bán rất nhiều tại các tiệm thủy sinh hoặc những người nuôi cá để lại. Cây rất dễ trồng bạn có thể thả nổi hoặc cắm sàn đều được.

Các loại cây thủy sinh không cần CO2 và đất nền

Cây rong la hán

Cũng giống như rong đuôi chó đây là loại cây cực kỳ dễ trồng và phát triển nhanh. Nhưng đòi hỏi ánh sáng và chất dinh dưỡng cao hơn, rong la hán được sử dụng rất phổ biến trong hồ cá cảnh vì cây có tán lá rất đẹp.

Rong la hán nên được cắm xuống sàn để phát triển nhanh, cây sẽ đẹp hơn nhiều nếu được đặt trong một dòng nước động các tán lá sẽ chuyển động qua lại nhìn rất đẹp. Cây luôn cần một chút ánh sáng để cây có màu sắc đẹp hơn.

Tán lá cây rong la hán phát triển cực nhanh chỉ sau một tuần trồng tán có thể đạt 20 cm nên cần được cắt tỉa thường xuyên để có cái nhìn đẹp hơn. Cây đang được bán ở các tiệm thủy sinh với giá 15.000đ hoặc xin từ các người khác. Cây phù hợp trồng trong hồ cá vàng, cá 7 màu làm nơi trú ẩn cho cây con rất tốt.

Các loại cây thủy sinh không cần CO2 và đất nền

Cây thủy sinh dương xỉ

Có lẽ trong các loại cây thủy sinh thì dương xỉ là một trong những loài cây thủy sinh có sức sống mãnh liệt, điều kiện duy nhất mà bạn cần biết về dòng cây này đó chính là nhiệt độ. Cây thủy sinh dương xỉ rất thích sống trong môi trường nhiệt độ mát (20-28 là khoảng nhiệt độ ưa thích của dòng cây này).

Một vài dòng dương xỉ phổ biến được nhiều người nuôi cá và thủy sinh thường xuyên sử dụng bao gồm (Dương xỉ mỹ nhân, dương xỉ lá hẹp, dương xỉ sừng hươu, Dương xỉ Java, Dương xỉ Thors Hammer, Dương xỉ lá kim, Dương xỉ philip, dương xỉ petite…).

Đặc điểm chung của các dòng dương xỉ này là chúng rất dễ thích nghi với môi trường, bạn có thể cột chúng lên các viên đá hay khúc gỗ lũa trang trí bên trong hồ, cung cấp một lượng ánh sáng nhỏ là chúng đã có thể phát triển.

Cây thủy sinh lan nước

Cây lan nước rất phổ biến không chỉ đối với người chơi thủy sinh mà những anh em nuôi cá cảnh cũng quá quen thuộc với dòng cây này. Đây là một dòng cây thủy sinh vô cũng dễ chăm sóc, bạn chỉ cần cố định chúng vào một không gian bên trong hồ chơi thủy sinh hoặc cá cảnh, sau một thời chúng sẽ phát triển đáng ngạc nhiên, đặc biệt khi cây phát triển lớn chúng sẽ vượt qua khỏi mặt nước và tiếp tục phát triển chiều cao của chúng. Cây lan nước rất phù hợp cho các dạng trang trí bể cá cảnh ngoài trời.

Cây thủy sinh Tiêu Thảo Nâu

Tiêu thảo nâu là dòng cây thủy sinh có sức sống mãnh liệt, chúng hoàn toàn có thể phát triển mạnh mẽ mà không cần tới khí co2 khi trồng. Cũng vì đặc tính dễ trồng của dòng cây thủy sinh này mà chúng thường được người nuôi tép cảnh và cá cảnh thường xuyên sử dụng để làm cây trang trí trong bể.

Tiêu thảo nâu cũng là dòng cây thủy sinh sống được ở ngưỡng Ph khá cao, vì vậy chúng còn được trồng trong bể nuôi tép sula, một môi trường có độ cứng PH 7.5-8.5

Cây thủy sinh trầu Iguazu 09 (Echinodorus Iguazu 2009)

Trầu Iguazu 2009 có tên tiếng anh là Echinodorus Iguazu 2009 là dòng cây thủy sinh rất dễ thích nghi với nhiều môi trường bể nuôi trồng cây thủy sinh, bể cá, bể tép. Chúng cũng có thể phát triển mạnh mẽ mà không cần phải tới điều kiện cung cấp khí co2.

Dòng cây thủy sinh này thường được trang trí điểm bố cục bên trong hồ chơi thủy sinh hoặc sử dụng dụng trang trí cho bể nuôi tép cảnh đồng thời chúng cũng có tác dụng khử độc tố bên trong hồ nuôi tép (no3-no4).

Cây thủy sinh Huyết Tâm Lan

Huyết Tâm Lan là dòng cây được biết đến với vẻ đẹp rực rỡ với những chiếc lá thon nhỏ, chúng thuộc dòng cây thủy sinh rất dễ trồng, bạn hoàn toàn có thể trồng chúng với điều kiện môi trường thiếu khí co2, tuy nhiên đối với các dòng cây có sắc tố màu đỏ để trồng chúng đạt độ rực rỡ tối đa thì bạn vẫn phải cung cấp co2, việc cung cấp co2 sẽ giúp hòa tan các loại sắt bên trong hồ nuôi trồng cây, giúp chúng có thể hấp thụ và tăng cường sắc tố đỏ.

Huyết Tâm Lan cũng thuộc dòng cây thủy sinh cắt cắm, có tốc độ phát triển cao, phù hợp trồng trong bể cá, bể thủy sinh theo phong cách hà lan đa dạng sắc màu.

Thông Lá Kim hay còn gọi là cây Dừa Gai

Khi còn là lá cạn thì cây có những chiếc lá nhỏ xếp tầng giống như một cây thông, khi ở môi trường dưới nước cây thay đổi hình thể hoàn toàn, với những chiếc lá nhỏ dài mọc dọc thân cây giống như những chiếc lá của cây dừa. Cũng chính vì 2 lý do này mà dòng cây thủy sinh này có 2 tên gọi khác nhua như vậy.

Thông lá kim rất dễ trồng, vị trí thường trồng trong bể thủy sinh là hậu cảnh hoặc trung cảnh tùy thuộc vào kích thước và bố cục của mỗi chiếc bể.

 Rau Má Hương

Trong các dòng cây thủy sinh trồng tiền cảnh có lẽ cây thủy sinh rau má hương là một trong những cây có độ phổ biến khá cao. Một trong những ưu điểm của dòng cây này đó chính là nhỏ nhắn, mọc theo bụi đan xen lẫn nhau tạo thành một thảm thực vật xanh rất cuốn hút.

Rau má hương cũng thường xuyên được người chơi thủy sinh trồng ở các khe đá của bố cục hồ thủy sinh, hoặc trang trí các bố cục núi đá rất đẹp. Nếu bạn là người yêu thích cây thủy sinh này mà chưa có điều kiện trang bị bình khí co2 thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm trồng vì rau má hương rất dễ trồng, chúng không cần thiết phải dùng tới co2 trong môi trường bể nuôi trồng.

Các loại rêu (mini taiwan, rica, usfiss…)

Các loại rêu thủy sinh này có một vài đặc điểm chúng khá thú vị đó chính là chúng rất dễ trồng và thường được dùng để trang trí tán cây bonsai, cuốn lên thân cây lũa, dán lên các tảng đá bên trong hồ thủy sinh. Mặc dù là dòng cây không nhất thiết phải cần tới co2 nhưng chúng lại rất cần tới nhiệt độ, ở môi trường nhiệt độ mát mẻ chúng sẽ rất dễ sống.

Bạn cũng có thể trồng chúng mà không cần tới khí co2 và phân nền, tuy nhiên việc châm thêm phân nước để bổ sung giúp chúng có thể phát triển tốt là điều cần thiết.

Liễu Răng Cưa

Với những chiếc lá có hình dạng đặc thù giống như những lưỡi cưa cắt gỗ thì dòng cây này không quá khó để nhận biết. Liễu Răng Cưa cũng thuộc những dòng cây thủy sinh dễ trồng và chăm sóc, Ngoài những người chơi thủy sinh thì những anh em nuôi tép cảnh cũng rất hứng thú với dòng cây thủy sinh này bởi chúng không cần tới việc cung cấp khí co2 để trồng.

Liễu răng cưa cũng có thể sử dụng cho các hồ thủy sinh dạng bán cạn, bởi chúng có thể thích nghi cả 2 môi trường nước và cạn. Tuy nhiên về mặt hình dạng và màu sắc ở những chiếc lá khi trồng trên cạn và dưới nước chúng sẽ khác nhau 1 chút.

Nếu như ở trên cạn thì dòng cây này có những chiếc lá màu xanh thì khi dưới nước với điều điện đầy đủ ánh sáng, dinh dưỡng và co2 chúng sẽ cho ra những chiếc lá màu ửng đỏ.

Tiêu thảo Parva

Mặc dù trồng loại cây này không cần phải tới co2 nhưng vì là dòng tiêu thảo nên chúng khá khó chịu về môi trường, chúng cần một môi trường nước thực sự ổn định, có nhiệt độ mát. Dòng cây thủy sinh này thường được trang trí trong bể cá cảnh hoặc bên trong hồ thủy sinh.

Do có kích thước nhỏ nên dòng cây này đường được đảm nhiệm vị trí tiền cảnh, trung cảnh hoặc điểm bố cục khe núi đá.

Rau Má Nhật

Rau Má Nhật thuộc tuýp những dòng cây thủy sinh siêu dễ trồng, chúng thường xuất hiện ở các bố cục hồ thủy sinh dạng rừng núi chứa nhiều lũa bởi chúng sẽ leo lên các thân cây lũa tạo nên một cảnh quan rất tự nhiên. Nếu bạn sử dụng loài cây này ở vị trí gần mặt nước nơi có những khúc lũa nhô lên cao khỏi mặt hồ, rất có thể chúng sẽ bám vào đây là leo ra khỏi mặt nước trông rất thú vị.

Hồng Ba Tiêu

Hồng Ba Tiêu là dòng cây thủy sinh dễ trồng chúng có tốc độ phát triển tương đối nhanh, khi phát triển lên cao chúng sẽ xuất hiện những bộ rễ từ thân cây mọc ra và đổ xuống phía dưới nền của hồ thủy sinh thoạt nhìn sẽ thấy khá giống với các cây đa cổ thụ. Ở những chiếc lá cạn thì cây Hồng Ba Tiêu sẽ có màu tím tuy nhiên khi cây được hạ thủy trồng dưới nước màu sắc lá của chúng sẽ đổi qua màu xanh.

Cây thủy sinh Rau Thơm

Cây thủy sinh Rau thơm được trồng phổ biến trong các môi trường hồ thủy sinh và cá cảnh, chúng có xu hướng mọc thành cụm đan xen tạo thành một lùm cây đặc trưng và rất nổi bật bên trong bể nuôi trồng.

Rau thơm là dong cây thủy sinh thuộc dạng cắt cắm, vì vậy chúng cũng có tốc độ phát triển rất nhanh, bạn sẽ phải thường xuyên cắt tỉa và tạo hình cho chúng để có độ thẩm mỹ cao khi trồng.

Cây thủy sinh cỏ Bắp Mỹ

Cỏ Bắp Mỹ là dòng cây thủy sinh có tốc độ phát triển trung bình, với vẻ ngoài mỏng manh của những chiếc lá khi được trồng trong bể thủy sinh sẽ tạo cảnh vật thướt tha rất đẹp. Chúng dễ trồng ngay cả khi điều kiện co2 không có, tuy nhiên việc bổ sùn dinh dưỡng là điều cần thiết để cây có thể phát triển khỏe mạnh.

Vị trí thường được trồng của cây cỏ này là trung cảnh hoặc tiền cảnh đối với các dạng hồ thủy sinh dạng cắt cắm theo phong cách thủy sinh Hà Lan.

Cây thủy sinh Bucep

Bucep là dòng cây thủy sinh khá đa dạng về chủng loại, đối với những dòng cây có ID thấp (id thấp là những dòng bucep không có màu sắc đỏ, tím sặc sỡ), bạn vẫn hoàn toàn có thể trồng chúng mà không nhất thiết phải cung cấp khí co2.

Bucep cũng là dòng cây thủy sinh thường xuyên được xuất hiện bên trong bể nuôi tép của người chơi. Mặc dù không cần co2 nhưng Bucep cũng khá kén môi trường nước, do vậy chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn sử dụng cây khi trồng trong điều kiện không có co2 thì chỉ nên trồng bên trong bể nuôi tép hoặc bể thủy sinh, không nên nuôi chúng bên trong bể nuôi cá cảnh.

Cây thủy sinh Vảy Ốc Xanh

Vảy ốc xanh (rotala green) cái tên gắn liền với màu sắc của chúng, với một màu xanh mướt tạo cảnh quan cho bể cá và bể thủy sinh rất phù hợp. Cây vảy ốc xanh có tốc độ phát triển mạnh mẽ do thuộc dòng cây thủy sinh cắt cắm nên chúng sẽ phải thường xuyên cắt tỉa đặc biệt đối với các bể thủy sinh có nhiều dinh dưỡng, cốt nền.

18. Cây thủy sinh Đuôi Phụng

Là một dòng cây thủy sinh ít phổ biến, tuy nhiên chúng lại rất dễ trồng và có sức sống mãnh liệt. Cây Đuôi Phụng có sải tán xòe rộng rất thíc hợp trồng điểm bố cục bên trông bể thủy sinh. Nhiều người mới chơi thủy sinh hay bị nhầm lẫn giữa cây đuôi phụng và cây rong đuôi phụng, 2 dòng cây này hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên chúng có một đặc điểm chung là dễ chăm sóc ngay cả khi điều kiện co2 không có.

19. Cây thủy sinh Thanh Đản

Thanh Đản có 2 dòng một là dòng màu xanh 2 là dòng màu hồng cam hay còn gọi là Thanh Đản Hồng, cả hai laoij này đều thuộc dòng cây thủy sinh dễ trồng, tuy nhiên đối với thanh đản hồng để cây có thể lên được màu sắc hồng bạn cần phải chăm sóc chế độ đèn mạnh, đủ dưỡng và co2, nếu không chúng cũng sẽ chỉ dừng lại ở màu xanh.

Cây thủy sinh Thanh Đản được trồng khá nhiều bên trong bể cá, chúng hoàn toàn có thể phát triển dưới điều kiện không co2 và không dinh dưỡng nền như môi trường bể nuôi cá cảnh.

Cây thủy sinh Cỏ Thìa

Bạn sẽ ngạc nhiên với sức sống mãnh liệt của dòng cây thủy sinh này, Cỏ Thìa là dòng cây xuất hiện ở ngoài tự nhiên khá nhiều, chúng có sức sống mạnh mẽ có khả năng chịu nhiệt tốt, ngay cả khi được trồng bên trong bê nuôi cá khi mà nhiệt độ lên tới 30 độ C.

Bên trong bể trồng cây cỏ thìa nếu bạn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho chúng, chúng sẽ có một bộ rễ rất đáng kinh ngạc, nhờ bộ rễ khỏe này mà nó giúp cây có sức sống rất tốt so với các dòng cây thủy sinh khác.

Hoàng Quang Thảo

Hoàng Quang Thảo cũng giống như cây cỏ thìa, chúng có sức sống rất mãnh liệt, đối với một chiếc bể đầy đủ dinh dưỡng chúng có có những chiếc lá to dài. Chúng sẽ đẻ nhánh và phân trồi liên tục đặc biệt là bên trong môi trường hồ thủy sinh.

Hoàng Quang Thảo cũng thường được người chơi cá cảnh sử dụng để trang trí cảnh vật cho bể cá bởi chúng không cần co2 và đất nền vẫn có thể phát triển được bên trong hồ nuôi cá cảnh.

Trân Châu Cao

Trong các dòng trân châu có lẽ trân châu cao là dòng cây thủy sinh dễ trồng nhất, chúng có chiều hướng mọc nhô lên cao không như các dòng trân châu bò nền tạo thành thảm thực vật xanh mướt khác. Cây thủy sinh Trân Châu Cao thường được sử dụng để trồng làm hậu cảnh các bể thủy sinh dạng shallow tank (dạng bể lùn và dài).

Sẽ rất ấn tượng nếu bạn trồng loại cây này phía sau bể thủy sinh của mình bởi chúng sẽ tạo nên một bụi cây xanh mướt rất đẹp. Mặc dù không cần tới co2 để phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên chúng cũng cần phải có dinh dưỡng để có thể trồng. Nếu hồ thủy sinh của bạn chủ yếu là cát, sỏi, nền trơ thì hãy bổ sung thêm cho chúng dinh dưỡng dạng nước gồm các thành phần (NPK).

Cây thủy sinh cỏ Ranong

Cỏ Ranong là loài cỏ thủy sinh khá cao, do vậy chúng chủ yếu được đảm nhiệm vai trò trồng hậu cảnh. Cỏ Ranong rất dễ trồng, chúng hoàn toàn có thể trồng được bên trong hồ nuôi cá cảnh hoặc thủy sinh. Nếu là môi trường hồ cá cảnh, để trồng loại cây này được thì bạn nên trồng chúng dưới lớp cát hoặc sỏi nền của hồ nuôi cá.

Để cỏ luôn xanh mướt bạn nên cung cấp thêm cho chúng chút dinh dưỡng dạng nước đầy đủ 3 thành phần NPK. Cỏ Ranong sẽ cao đụng mặt nước rồi sau đó ngả theo chiều của dòng nước chứ không mọc trồi ra khỏi mặt nước.

Rảo cầu rêu Nhật Bản Marimo Moss Ball

Tảo cầu Moss Ball marimo là loại cây thủy sinh khá phổ biến, thường được sử dụng để trang trí các bể nuôi tép cảnh, hoặc các bể nuôi cá size nhỏ. Tảo cầu có dạng hình tròn với những sợi rêu tủa ra như những sợi lông tơ nhỏ màu xanh mướt trông rất bắt mắt, đây cũng là loại rêu mà các loại tép cảnh rất thích thú, chúng sẽ thường chuyên bám lên tảo cầu để chơi. Tảo cầu Moss Ball marimo phát triển khá chậm, chúng rất ưa môi trường có nhiệt độ mát khoàng 20-28 độ C.

Láng Xoắn

Chắc hẳn đi đâu đó bạn đã từng bắt gặp dòng cây thủy sinh có những chiếc lá giống như những chiếc xúc tu của Bạch Tuộc này, đúng vậy, Láng Xoắn là dòng cây thủy sinh rất dễ trồng và khá phổ biến đặc biệt đối với người chơi các dòng cá dạng Biotope.

Láng Xoắn thường được điểm vào các gốc lũa, đá bên trong hồ thủy sinh Biotope hoặc hồ thủy sinh. Chúng vẫn có thể phát triển tốt dưới điều kiện không cần tới co2.

Trong cây thủy sinh không cần CO2 và đất nền cần lưu ý gì?

Khi trồng cây thủy sinh, nên trồng trực tiếp trên nền đáy bể, ẩn sâu trong sạn sỏi, cát để cây hấp thu dinh dưỡng và phát triển đều. Có thể trồng trong những bình nhỏ hoặc hồ thủy sinh.

Khi trồng, phải để một khoảng trống giữa gốc cây với phần lá cây để tránh tình trạng lá bị ngập lún, bị hỏng gây ô nhiễm môi trường nước.

Với những loại cây chỉ có thân mang lá không có rễ, khi trồng cần cắt hết các lá ở phía gốc và cắm thân xuống nền của bể. Các đoạn thân này sẽ nhanh chóng hình thành rễ để nuôi cây

Cách chăm sóc cây thủy sinh không cần CO2

Nếu cây phát triển quá mạnh, nhanh, chia nhiều cụm, nên tách bụi và lấy bớt ra, hoặc cần cắt tỉa bỏ bớt thân già, lá úa; để chồi non mọc lên, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa không chiếm nhiều diện tích bể kính

Có một số loại phát triển cây non trên hoa ở thân cây hoặc mọc thêm cây mới bằng cách tạo hạt trong bể thủy sinh nên số lượng cây có thể nhiều hơn. Lúc này, bạn có thể tách chúng ra và trồng riêng thành nhiều cây khác, thay thế những cây già

Có thể cung cấp thêm dung dịch trồng cây trong nước cho cây để cây sinh trưởng xanh tốt

Nếu bạn trồng cây thủy sinh trong bể cá, để cây sinh trưởng bình thường, nên chọn số lượng cây phù hợp với số lượng cá nuôi. Và cần vệ sinh bể cá theo định kỳ để đảm bảo nguồn nước được trong, sạch

Để cây sinh trưởng và giữ gìn sự cân bằng đối với oxy, cần hòa tan khí cacbonic trong bể. Nhưng nếu dư thừa khí cacbonic trong nước quá nhiều cũng không tốt. Khi đó sẽ xuất hiện những đốm trắng như bột đọng trên lá. Lúc này, bạn có thể dùng bơm rút bớt nước cũ thay bằng nước mới để làm giảm lượng khí này, đảm bảo sự phát triển ổn định của cây.

Cây thủy sinh mềm mại di chuyển trong làn nước trong veo chắc chắn sẽ là điểm nhấn ấn tượng, cuốn hút cho không gian nhà bạn. Và dù là trồng cây trong bể thủy sinh, bể cá hay bể thủy sinh thì bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố trên. Đừng quên áp dụng những gợi ý trên khi trồng cây thủy sinh tại nhà để cây luôn phát triển xanh tốt.

Chúng ta vừa lướt qua các loại cây thủy sinh dễ trồng không cần cung cấp CO2.

Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp sẽ phần nào giải đáp được những vướng mắc trong lòng bạn đọc cũng như những người yêu cá cảnh, nếu có bất cứ nhu cầu nào về cá cảnh hãy liên hệ ngay với Bể Cá Mạnh Tuấn để được tư vấn, thiết kế thi công bể cá theo yêu cầu.

Xem thêm các sản phẩm bể cá đẹp tại:

Thông tin liên hệ

Bể Cá Mạnh Tuấn

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 đường Lạc Long Quân – quận Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 097 122 8368

Email: becamanhtuan@gmail.com

Website: https://becamanhtuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chó Akita Inu | Epacket Việt Nam | Tokutei Gino | Du học nghề Úc | Buy aged Instagram accounts | Hoành Phi Câu Đối | Cục phát Wifi 4G | Tour du lịch Hạ Long 1 ngày | Bê Tông Nhẹ Midori | Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam