Cây thủy sinh trong nhà cho bể cá cảnh

Cây thủy sinh trong nhà dùng cho bể cá cảnh là một thứ không thể thiếu khi bạn có một bể cá thủy sinh, vậy cây thủy sinh nào phù hợp với bể cá nhà bạn? Trong bể cá nói chung và bể cả thủy sinh nói chung cây thủy sinh chỉ đóng vai phụ tuy nhiên thật khó để thiếu đi chúng, cây thủy sinh trong nhà có vai trò tăng thêm vẻ đẹp sống động và xanh của bể cá.

Cây thủy sinh vừa có tính năng trang trí cho bể cá lại vừa có vai trò khá quan trọng đó là cung cấp dưỡng khí cho bể cá, điều này có lợi cho cá bên trong bể.

Có 3 loại cây thủy sinh chính mà bạn có thể lựa chọn cho bể cá nhà mình đó là loài thủy sinh sống trên bề mặt nước, loài sống dưới mặt nước và loài lưỡng sinh. Tùy vào nhu cầu và thực trạng bể cá mà bạn có cho mình lựa chọn phù hợp nhất. Bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu tới độc giả một số loài cây thủy sinh trong nhà đẹp và dễ tìm kiếm.

Rêu bèo (Riccia Fluitans)

Cây thủy sinh trong nhà Đây là loài cây được tìm thấy nhiều ở các khu vực đầm phá cho đến sông suối, mương nước… Cây mọc theo tán nhỏ và không có rể thật, sinh trưởng mạnh mẻ trong không gian bể nhiều cá và chất dinh dưỡng. Cây được trồng chủ yếu để làm lớp bảo vệ cho các loài cá nhỏ, cung cấp thêm Oxy tự nhiên.

Cây ổ sao cánh (microsorum pteropus)

Cây thủy sinh trong nhà Là loài cây phân bố rộng mọc trong nước và cả trên cạn thành từng bụi nhỏ, phần lá dài và cứng rất dể gãy, thân và rẻ loài cây này nhiều lông, các rể phụ đen mỏng như tóc. Loài cây này ưa sống trên đá mọc ở cả những nơi ẩm thấp. Đây là loài cay được nhiều người tin chọn cho bể cá gia đình bỏi dể trồng, dể sống ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng vẫn có thể sinh trưởng được.

Cỏ Năng (Eleocharis acicularis)

Cây thủy sinh trong nhà Là loài thực vật sống ở tầng đáy trung, với phần thân rể mọc bò ngang không lá. Phần thân loại cây trồng trong hồ cá này có màu xanh tươi mọc thành chùm thẳng lên từ 2-3 cm giống như một bải cỏ. Loài cây này thường được lựa chọn cho tầng đáy các bể nhỏ hoặc trồng tại tầng trung của các bể cá lớn, cây phát triển cần có đất cát và nhiều ánh sáng.

Rong lá ngò (Cabomba aquatica)

Cây thủy sinh trong nhà Đây là loài rong đẹp nhưng ít phổ biến, phần thân cứng với tán lá nhỏ như ngò. Cây chủ yếu mọc thẳng ở tầng đáy của bể.

Rong lá thông (Najas microdon)

Cây thủy sinh trong nhà là loài cây mọc hoàn toàn trong nước lơ lững và không bám rể, cây rong lá thông được xem là loại cây trồng trong hồ cá được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thuộc học cây thân leo với rể nhỏ, loài cây này rất dể sống ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau, phần than và lá mềm dể gãy.

Cách chăm sóc các loại cây thủy sinh

Muốn các loài cây trồng trong hồ cá phát triển mạnh thì chúng ta cần phải chăm sóc một cách cẩn thận. Do trong môi trường bó hẹp và cây phát triển nhanh, bạn nên cắt tỉa loại bỏ bớt những cây không cần thiết, lá già… đảm bảo môi trường nước hợp lý. Ngoài ra, cây muốn phát triển tốt cần dựa vào ba yếu tố quan trọng sau đây: Cây thủy sinh trong nhà Ánh sáng: cây trồng trong hồ cá có loại rất cần nhiều ánh sáng, loại cần ánh sáng trung bình và loại cần ánh sáng tối thiểu. Vì thế bạn phải lựa chọn vị trí đặt cây và bể phù hợp để tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của chúng.

Cắt tỉa cây: khi đám cây đã phát triển tốt và chia thành nhiều cụm chiếm quá nhiều trong hồ, nên vớt ra và tách bụi để tránh mất cân đối sinh thái và thẩm mĩ của hồ cá.

Cách bón phân: ở thời kỳ mới trồng rong trung bình mỗi tuần có thể bám trực tiếp vào gốc mỗi cụm cây 2-3 hạt Urê giúp cây có sức bám rể và phát triển tốt.

Hy vọng với những thông tin thú vị mà Bể Cá Mạnh Tuấn chia rẻ trên đây, bạn đả có được cái nhìn sâu hơn trong việc lựa chọn cũng như chăm sóc các loại cây thủy sinh trong nhà cho bể cá một cách hiệu quả nhất. Hứa hẹn sẻ tạo ra được một bể cá thủy sinh tuyệt đẹp để cũng chia sẻ với mọi người.

Xem thêm các sản phẩm bể cá đẹp tại:

Thông tin liên hệ

Bể Cá Mạnh Tuấn

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 đường Lạc Long Quân – quận Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 097 122 8368

Email: becamanhtuan@gmail.com

Website: https://becamanhtuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *