Đặt bể cá bên phải cửa chính có tốt? Hồ cá bên trái hay phải?

Đặt bể cá bên phải cửa chính có được không? Đặt bể cá bên trái cửa chính có tốt không? Đặt hồ cá bên trái hay bên phải? Hồ cá nên đặt bên trái hay bên phải?… Đó là một và câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đã gửi về cho Bể Cá Mạnh Tuấn.

Thì trong thực tế vị trí đặt bể cá phong thủy trong phòng khách đúng nhất, cách bố trí bể cá phòng khách hỗ trợ sự nghiệp, tiền tài. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết và thắc mắc về những chủ đề này.

Do đó qua nội dung sau đây, Bể Cá Mạnh Tuấn sẽ tổng hợp và giải thích toàn bộ thắc mắc cho quý bạn đọc. Cùng theo dõi nhé!

bể cá thuy sinh gỗ sồi

Nuôi cá cảnh có ý nghĩa phong thủy gì? 

Phong thủy bể cá trong nhà và hồ cá phong thủy bàn làm việc sẽ giúp không gian trở nên sinh động, hài hòa với thiên nhiên mà còn hứa hẹn mang đến tài lộc, tài khí, sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ.

Nuôi cá trong nhà có tốt không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Theo quan niệm tâm linh, đặt hồ, bể cá cảnh phong thủy trong nhà giúp mang tới may mắn cho gia chủ. Vì trong phong thủy, cá là một con vật rất tốt mang lại tiền tài, thu hút tài lộc. Do đó, làm hồ cá trong nhà đẹp không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn mà còn giúp vượng khí sinh tài.

Nhưng nhiều người có thắc mắc nuôi cá trong nhà thì nên nuôi cá gì, đặt bể cá ở đâu hợp phong thủy nhất? Với câu hỏi bể cá nên đặt ở đâu trong nhà, không gian phòng khách sẽ là vị trí đặt bể cá trong nhà phù hợp nhất vừa đẹp vừa gia tăng sinh khí, tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Bể cá phong thủy trong phòng khách cần phải dựa vào cách đặt bể cá trong nhà và cách xác định hướng đặt bể cá theo tuổi và phong thủy bể cá cảnh để có được hướng thuận lợi nhất với gia chủ.

Đặt bể cá bên phải cửa chính có được không?

Tuyệt đối không đặt bể cá bên phải cửa chính bởi vì theo quan niệm phong thủy, bên phải nhà là phương vị của Bạch hổ kỵ nước nên gia chủ đừng nên đặt bể cá cảnh phòng khách ở vị trí này.

Bể cá thuộc hành Thủy nên đặt ở Thanh Long bên trái nhà. Phong thủy cho rằng hướng tốt nhất để đặt bể cá trong nhà chính là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có.

 • Không đặt bể cá phong thủy thẳng hướng cửa chính nhìn vào.
 • Nên đặt bể cá bên trái cửa chính (từ trong nhà nhìn ra) để mang lại tài lộc và may mắn.
 • Không đặt bể cá ở bên phải của chính (từ trong nhà nhìn ra) bởi vị trí này sẽ gây ra những bất lợi cho cuộc sống hôn nhân.

Những người sinh mùa đông kỵ thủy nếu muốn có bể cá trong phòng khách thì hãy chọn thiết kế bể cá trong phòng khách nhỏ, đặt xa chỗ ngồi và hướng cát.

Như vậy, mặc dù nhiều người quan tâm đến bể cá phong thủy, xem mệnh và xem tuổi nuôi cá cảnh chuẩn nhất nhưng chưa hiểu rõ cách làm sao để mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.

Đặt bể cá bên phải cửa chính

Đặt bể cá bên trái cửa chính có tốt không?

Theo phong thuỷ, khi thiết kế bể cá trong nhà, hướng tốt nhất đặt bể cá trong nhà là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có và hồ cá phòng khách nên đặt ở những nơi không chịu ảnh hưởng bởi ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hoặc ánh điện trong nhà. Không nên đặt bể cá bên trái cửa chính vì đó là vị trí xấu, không mang đến điềm lành.

Vậy nên nuôi cá cảnh gì trong nhà? Để có cách nuôi cá cảnh trong nhà hợp phong thủy không ảnh hưởng đến tài vận ngôi nhà thì gia chủ có thể chơi cá rồng phong thủy sẽ đem lại may mắn, tài lộc, hoặc làm hồ nuôi cá kiểng phong thủy.

Vị trí đặt bể cá theo mệnh

Như đã nói ở trên, ngoài việc tăng thêm tính thẩm mỹ, giúp không gian có sự hài hòa với thiên nhiên thì đặt bể cá trong phòng khách có thể mang đến cho gia đình bạn nhiều tài lộc.

Theo Thạc sĩ, kiến trúc sư Trần Hữu Quân – người có kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy thiết kế cho rằng:

 • Mệnh Kim: Nên đặt bể cá hướng Bắc, bể cá có màu trắng.
 • Mệnh Mộc: Hướng Bắc, bể màu xanh lá cây.
 • Mệnh Thủy: Hướng Đông hoặc Bắc, màu trắng hoặc xanh lá cây.
 • Mệnh Hỏa không nên đặt bể cá.
 • Mệnh Thổ: Hướng Tây Nam, màu xanh dương.

Vị trí đặt bể cá trong phòng khách theo phong thủy

Có nên đặt bể cá trong phòng khách? Có thể nói vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách khá đẹp, tạo cho phòng khách vẻ sang trọng. Bể cá phòng khách giúp gia chủ thư giãn ngắm cá sau ngày làm việc căng thẳng. Không những thế, bể cá còn có tác dụng phong thủy, ảnh hưởng tích cực đến công danh, thu về tiền tài, may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Theo phong thủy chọn bể nuôi cá cảnh, không nên đặt bể cá phong thủy trong phòng khách ngay cửa ra vào vì tại đây là nơi đón luồng khí vào nhà, bể cá sẽ cản trở luồng khí này và cũng khiến việc sinh hoạt đi lại không thuận tiện.

Đặt bể cá bên phải cửa chính

Những lưu ý về vị trí đặt bể cá trong nhà

Ngoài vấn đề đặt bể cá bên phải cửa chính. Bạn cũng nên quan tâm đến các vị trí tối kỵ khi đặt bể cá. Bởi vị trí đặt bể cá ảnh hưởng mạnh mẽ tới vận khí của ngôi nhà.

Chính vì vậy, nếu có ý định mua bể cá về đặt trong nhà, gia chủ cần chú ý vị trí tối kỵ trong phong thủy không nên đặt bể cá. Những vị trí cần tránh đó là:

 • Sau sofa phòng khách: Tạo sự bất an, ảnh hưởng đến sự ổn định gia trạch
 • Không đặt trước bệ thần hay dưới bàn thờ: Phòng tránh gia chủ rơi vào thế: Chính thần hạ thủy
 • Đối diện với bếp đun: Thủy và Hỏa là hai hành tương khắc nhau, nên phải đặt vị trí cách xa nhau.
 • Không đặt ngay cửa ra vào: Vị trí này cản trở sự ra vào của các luồng khí cũng như khó khăn trong việc di chuyển.
 • Không đặt trong phòng ngủ: Ảnh hưởng đến sự ổn định, cân bằng khí âm dương, làm cho ngủ không ngon giấc.
 • Không đặt gần nơi làm việc: Làm mất sự tập trung, giảm hiệu quả năng suất làm việc.
 • Gần nhà WC: Đây là nơi chứa nhiều uế khí, tạp khí, khí âm không phù hợp đặt vật rước vận khí, chứa khí hưng thịnh của gia đình.

Vì vậy các bạn cần lưu ý cả vị trí trong nhà để đặt bể cá hợp phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

Xem thêm:

Trên đây là thông tin về đặt bể cá bên phải cửa chính đặt hồ cá bên trái hay bên phải Bể Cá Mạnh Tuấn đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được vị trí đặt phù hơp

Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin về phong thủy, nuôi cá cảnh tại nhà hãy theo dõi các thông tin khác của chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ

Bể Cá Mạnh Tuấn

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 đường Lạc Long Quân – quận Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 097 122 8368

Email: becamanhtuan@gmail.com

Website: https://becamanhtuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chó Akita Inu | Epacket Việt Nam | Tokutei Gino | Du học nghề Úc | Buy aged Instagram accounts | Hoành Phi Câu Đối | Cục phát Wifi 4G | TikTok Recharge Coins