Lũa cho bể thủy sinh và kiến thức cơ bản về chúng

Lũa là một vật liệu tự nhiên ta có thể dễ dàng tìm kiếm, nó tồn tại một thời gian dài, qua sự trải nghiệm của thời gian bị xói mòn, tôi luyện đã hình thành nên nét đẹp độc đáo cho gỗ lũa.

Hiện nay với những người đam mê về bể thủy sinh thì chắc chắn không ai không biết đến gỗ lũa, nó tạo nên nét đẹp đặc trưng  tinh tế mà mộc mạc, giản dị một nét đẹp bình yên đến kỳ lạ.

Vậy bạn đã biết lũa bao gồm những loại nào và kiến thức về từng loại lũa cho bể thủy sinh khác nhau như thế nào bạn đã nắm được chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Bể Cá Mạnh Tuấn tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của gỗ lũa

Tìm được gỗ lũa không khó, nó được hình thành qua thời gian xói mòn tạo nên vô vàn kích thước và hình dáng khác nhau, bạn có thể tìm thấy lũa ở nhiều nơi như trong rừng, sông, biển, hồ…

Khi chúng ta sử dụng gỗ lũa để trang trí, đặt trong bể thủy sinh nó sẽ bị chìm xuống dưới cũng có khi lại nổi lên trên mặt nước. Vì thế nếu như bạn muốn loại gỗ lũa này chìm xuống đáy thì cần phải sử dụng 1 vật nặng để níu nó xuống có thể sử dụng đá hoặc sỏi trang trí nhé.

Lũa cho bể thủy sinh

Bên cạnh đó cũng có một số loại gỗ lũa cho bể thủy sinh, do đặc tính và chất gỗ mà có thể nó sẽ bị phai màu ra nước, nếu tình trạng này xảy ra bạn có thể khắc phục được bằng cách cho thêm than hoạt tính trong bộ lọc.

Các loại gỗ lũa giành cho bể thủy sinh bạn nên biết

Lũa linh sam

Đây là loại gỗ được ưa chuộng nhất mà hầu hết những người sử dụng bể cá thủy sinh đều sử dụng. Nó được dùng nhiều thế bởi loại gỗ nàu có những đường vân sóng và hình dáng cực kỳ đẹp, hiếm thấy có loại gỗ lũa nào được như thế.

Tuy nhiên thì gỗ lũa linh sam có khá nhiều hình dáng khác nhau nên phụ thuộc vào bối cảnh của mình như thế nào mà bạn lựa chọn kiểu dáng sao cho phù hợp, hãy cân nhắc thật kỹ tránh trường hợp phá vỡ kết cấu của cả bể cá nhé.

Gỗ lũa linh sam khi được trang trí sẽ được bày trí theo trí tưởng tượng và tạo hình nghệ thuật như thế nào đó gửi gắm được tình cảm cũng như kỷ niệm, trí tưởng tượng cho con người.

Lũa trà gừng

Lũa trà gừng cũng được rất nhiều người yêu thích, nó có  nhiều nhánh và được ghép nối ở những vị trí khác nhau tạo nên bố cục cực ấn tượng. Đặc biệt là nó rất dễ ghép, dễ tạo dáng thành những hình thù khác nhau tạo nên nét đẹp khác nhau thích hợp với từng không gian, sở thích của từng người.

Lũa cho bể thủy sinh

Nếu như bạn khéo tay, bạn có thể khéo léo thiết kế, sáng tạo và sắp xếp loại gỗ trà gừng này thành những hình thù khác nhau hay kết hợp với gỗ lũa khác để tạo nên bố cục rừng nổi bật, tô điểm thêm cho từng loại đá.

Lũa đỗ quyên

Lũa cho bể thủy sinh

Lũa đỗ quyên thường được người ta sử dụng nguyên khối, giữ nguyên hình dạng chứ không cần phải ghép nối giống như gỗ trà gừng. Chính vì thế mà ta có thể dễ dàng để loại gỗ này hơn, tuy nhiên thì cũng cần lưu ý một điểm là gỗ này có kích thước lớn nên sẽ thích hợp đặt trong bể thủy sinh lớn hơn một chút.

Lũa hải sơn tùng

Lũa hải sơn tùng có kết cấu khá đẹp mắt, nó được giữ trọn vẹn hình dáng giống như lúc ban đầu vì thế mà khi được trang trí trong bể thủy sinh nhìn chúng mới lung linh và tuyệt đẹp làm sao. Cây giống như biểu tượng của sự mộc mạc, giản dị mà tinh tế, mọi thứ dường như được ẩn hiện hết trong đó làm cho con người ta có cảm giác thoải mái, lạ lẫm khi ngắm nhìn.

Lũa xương trùm

Lũa cho bể thủy sinh

Lũa xương trùm được cho là loại lũa dùng trong bể thủy sinh với kiểu dáng và kích thước tuyệt đẹp, việc bạn tạo dáng, ghép hình tán cây… với tạo dáng cực kỳ đẹp mắt, dễ sử dụng nhất là lúc bạn ghép lũa thủy sinh buộc lên nhay. Chính vì thế mà gỗ lũa xương trùm được xem là sản phẩm đang thu hút được khá nhiều khách hàng, nó tạo nên một nét đẹp mộc mạc giản dị không đâu có được.

Lũa sa tùng

Lũa cho bể thủy sinh

Loại gỗ lũa sa tùng này cũng được cho là sản phẩm trang trí bể cá thủy sinh, bể cá cảnh tuyệt vời nhất mà không đâu sánh bằng. nó được khá nhiều người yêu thích bởi  chính cái nét đẹp dân giã mà giản dị của mình.

Lũa sa tùng khi bán đã được xử lỹ khá kĩ càng, người ta luộc chín sau đó cạo sạch vỏ. Nhìn về hình dáng nó giống như một cây cổ thụ đứng hiên ngang tạo nên nét đẹp trầm mạc, trường tồn với thời gian, cây có hình dáng hoàn toàn tự nhiên không hề bị pha tạp, cắt ghép hay chế tác lại một chút nào hết, đặc biệt sử dụng gỗ sa tùng bạn sẽ không thấy nó bị phai màu ra nước.

Trên đây là một vài thông tin về những loại gỗ lũa mà Bể Cá Mạnh Tuấn muốn cung cấp cho người dùng. Hi vọng nó sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm trang trí đẹp mắt nhất, thích hợp nhất cho bể cá thủy sinh của mình nhé.

Xem thêm các sản phẩm bể cá đẹp tại:

Thông tin liên hệ

Bể Cá Mạnh Tuấn

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 đường Lạc Long Quân – quận Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 097 122 8368

Email: becamanhtuan@gmail.com

Website: https://becamanhtuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chó Akita Inu | Epacket Việt Nam | Tokutei Gino | Du học nghề Úc | Buy aged Instagram accounts | Hoành Phi Câu Đối | Cục phát Wifi 4G | Tour du lịch Hạ Long 1 ngày | Bê Tông Nhẹ Midori | Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam