Bật mí tuyệt chiêu cho cá cảnh biển ăn đúng cách

Khi nuôi cá cảnh biển, chế độ chăm sóc cho ăn đúng cách sẽ giúp cá lên màu đẹp và sinh trưởng tốt. Bạn cần lưu ý tới tượng thức ăn mỗi ngày cho cá. Thức ăn không nên cho quá nhiều vì có thể làm bẩn nước và cá cũng dễ chết. Bạn chỉ nên cho ăn khoảng 2 đến 3 ngày một lần; với một lượng vừa phải là hợp lí. Hãy cùng Bể Cá Mạnh Tuấn tìm hiểu xem nhé!

Những loại thức ăn của cá cảnh biển mà bạn cần biết

Có rất nhiều loại thức ăn thích hợp tạo điều kiện thuận lợi để cho cá cảnh biển ăn đúng cách. Tuy nhiên có 3 loại thức ăn sau được ưa chuộng. Bật mí tuyệt chiêu cho cá cảnh biển ăn đúng cách Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại thức ăn thích hợp cho cá cảnh biển. Tuy nhiên, hiện có 3 loại thức ăn đang được ưa chuộng:

Thức ăn môi trường biển

Hầu hết cá cảnh nước mặn đều ưa thích thức ăn môi trường biển kể tới: rong, các loài giun và tảo. Loại thức ăn này có ở trong tự nhiên rất nhiều; nhưng không đơn giản để kiếm được.

Bạn nên tự trồng rong tảo để làm thức ăn cho cá bằng cách: hãy để một bể nước mặn 100 lít có đặt 2 hòn đá bên trong ra nơi có ánh sáng mặt trời. Một thời gian sau, rêu và tảo sẽ mọc xung quanh 2 hòn đá đó. Bạn có thể lấy rêu tảo đó cho cá trong bể ăn dần.

Thức ăn môi trường nước ngọt

Do thức ăn môi trường biển khá kì công trong tìm kiếm và nuôi trồng. Người ta đã tìm cách đổi thức ăn cá cảnh sang những loại thức ăn môi trường nước ngọt. Loại thức ăn này bạn cần cho cá luyện tập ăn lâu dài mới có thể thích nghi và phát triển tốt. Với loại cá ăn thịt, bạn có thể cho chúng ăn tôm nõn; những chú cá con hoặc giun.

Loại thức ăn chế biến dạng hạt

Đây là thức ăn bán sẵn tiện dụng trên thị trường. Chúng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cá phát triển; và bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng cá cảnh.

Bật mí phương pháp cho loài cá cảnh biển ăn đúng cách

Chăm sóc cá cảnh biển, cụ thể hơn là chế độ thức ăn là yếu tố quyết định tới sự sống còn của loài cá cảnh nước mặn này. Tùy từng loài cá, chúng sẽ ưa thích những loại thức ăn khác nhau. Bạn hãy thiết lập một chế độ ăn đầy đủ; và điều độ cho cá để chúng thích nghi và sống khỏe mạnh. Bật mí tuyệt chiêu cho cá cảnh biển ăn đúng cách

Bể cá cảnh biển thủy sinh đẹp phong thủy

Đặc biệt, bạn lưu ý chỉ nên cho cá ăn một lượng thức ăn đủ trong khoảng vài phút và chia thành các lần để xem phản ứng của cá với thức ăn. Bạn hãy rắc thử chút thức ăn vào bể và lùi xa để quan sát chúng ăn. Nếu cá tới ăn hết thức ăn, bạn hãy rắc thêm tiếp và lại quan sát.

Nếu đã thấy chúng thờ ơ, bỏ thức ăn hay ngậm thức ăn xong nhả thì hãy dừng không thả thêm thức ăn nữa. Như vậy bạn đã cho chúng ăn đủ no, không quá nhiều và rất hợp lí. Bạn không nên thả quá nhiều thức ăn vào bể mà không cần xem cá có nhu cầu ăn như thế nào.

Điều đó vừa làm lãng phí thức ăn, vừa khiến nước trong bể cá nhanh bị bẩn, ảnh hưởng chất lượng hệ sinh thái. Nếu bạn thấy trong bể xuất hiện tảo nâu, đó là dấu hiệu báo bạn đã cho cá ăn quá nhiều.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chế độ ăn, thức ăn của loài cá cảnh biển, bể cá phong thủy, hãy liên hệ với Bể Cá Mạnh Tuấn để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm các sản phẩm bể cá đẹp tại:

Thông tin liên hệ

Bể Cá Mạnh Tuấn

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 đường Lạc Long Quân – quận Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 097 122 8368

Email: becamanhtuan@gmail.com

Website: https://becamanhtuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *