Cây thủy sinh lọc nước bể cá dễ trồng

Cây thủy sinh lọc nước bể cá là nhân tố cực kì quan trọng và không thể thiếu trong mỗi bể cá cảnh bởi chúng giúp nước sạch và trong hơn.

Vậy cây thủy sinh là loài cây gì?

Cây thủy sinh đúng như tên gọi của nó là loài cây sống trong môi trường nước hoặc cần có nước chúng mới có thể sống được, có những cây sống chìm hẳn dưới mặt nước bên cạnh đó có loài chỉ sống trên mặt nước hoặc một phần thân thể của chúng ngập trong nước mà thôi

Những loài cây thủy sinh lọc nước bể cá nào dễ trồng?

Cây thủy sinh trong những bể cá thủy sinh có tác dụng không chỉ làm đẹp mà còn có tác dụng lớn trong quá trình lọc nước bể, chúng làm giảm lượng CO2 và tăng lượng Oxy cần thiết cho hô hấp của cá sống trong bể.

Cây lưỡi mác

Cây thủy sinh lọc nước bể cá Đây là loại cây phổ biến rất dễ bắt gặp ở các bể cá, bể thủy sinh hiện nay. Là loại cây thường được sử dụng làm trung cảnh rất tốt với lá cây to khiến chúng là điểm nhấn của bể. Ngoài ra chúng cũng rất dễ trồng, không đòi hỏi lượng Co2 quá cao và phát triển hoàn toàn bình thường ở các khu vực có hàm lượng ánh sáng thấp. Đây cũng là loại cây có tác dụng lọc nước cho bể hàng đầu hiện nay.

Cây súng thủy sinh

Cây thủy sinh lọc nước bể cá Cây súng thủy sinh hay còn gọi là cây súng xác pháo. Được biết đến là loại cây đặc trung với lá cây có màu đỏ đậm. Tùy theo ánh sáng sẽ chuyển sang nhạt dần sang màu xanh rất đẹp mắt. Chúng là loại cây được trồng nhiều nhất ở khu vực trung cảnh, có khả năng lọc nước rất tốt.

Tuy nhiên bạn cần chú ý cũng cấp ánh sáng cho cây nhé. Vì đây là loại cây cần rất nhiều ánh sáng mới phát triển được.

Cây bèo nhật

Cây thủy sinh lọc nước bể cá Loại cây này thì cực kỳ quen thuộc đối với người dân Việt Nam phải không? Ta sẽ dễ dàng bắt gặp cây ở các ao, hồ, sông ngòi tại bất cứ đâu. Tuy nhiên khi được sử dụng trong thủy sinh thì đừng coi thường vẻ ngoài của chúng nhé.

Nếu cung cấp đủ lượng Co2 cây sẽ phát triển tối đa rất đẹp. Cây cũng có công dụng hút chất độc và thanh lọc môi trường bể. Chúng được trồng nổi trên mặt nước, vì vậy đôi khi sẽ che mất ánh sáng của bể do vậy bạn cần chú ý khi trồng cây.

Cây dương xỉ

Cây thủy sinh lọc nước bể cá Cây dương xỉ thường được sử dụng trong bể thủy sinh để trang trí các khu vực lũa, đá. Khác với đa số các loại cây thủy sinh khác có thể trồng trực tiếp xuống đất nền. Cây dương xỉ lại là loại cây thủy sinh không cần sử dụng đất nền. Bạn nên buộc chúng vào các giá thể cứng hoặc những khối đá trang trí trong bể.

Cây cũng không đòi hỏi nhiều về ánh sáng và Co2, do vậy chúng khá dễ trồng và cũng là một hệ thống lọc sống cực kỳ hiệu quả.

Cây thủy trúc

Cây thủy sinh lọc nước bể cá Khác với những cây trên, cây thủy trúc thường được trồng ở những khu vực ẩm ướt. Chúng không thể sống hoàn toàn trong nước. Do vậy khi trồng cây sẽ phát triển cao hơn thành bể cá. Bạn cần chú ý điều này khi trồng cây để bố trí sao cho hợp lý.

Đây là loại cây lọc nước cực tốt. Thâm trí người ta thường trồng chúng xung quanh ao hồ để giải độc cho nước. Nên đây cũng là loại cây bạn rất đáng cân nhắc khi chơi thủy sinh đấy.

Đến với Bể Cá Mạnh Tuấn khi bạn có niềm đam mê với bể cá cảnh, chúng tôi chuyên thi công thiết kế bể cá cảnh với chất lượng tốt mà giá thành hợp lý. Với phong cách phục vụ chuyên nghiệp làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Xem thêm các sản phẩm bể cá đẹp tại:

Thông tin liên hệ

Bể Cá Mạnh Tuấn

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 đường Lạc Long Quân – quận Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 097 122 8368

Email: becamanhtuan@gmail.com

Website: https://becamanhtuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chó Akita Inu | Epacket Việt Nam | Tokutei Gino | Du học nghề Úc | Buy aged Instagram accounts | Hoành Phi Câu Đối | Cục phát Wifi 4G | Tour du lịch Hạ Long 1 ngày | Bê Tông Nhẹ Midori | Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam