Trồng cây thủy sinh đơn giản mà đẹp cho bể cá

Trồng cây thủy sinh đơn giản mà đẹp là thứ không thể thiếu của bể cá thủy sinh, ngoài tác dụng làm đẹp cây thủy sinh còn giúp lọc nước cũng như cung cấp oxi cho nước trong bể cá.

Trồng cây thủy sinh

Cây thủy sinh là gì?

Cây thủy sinh là một loại cây sống trong môi trường nước hoàn toàn hoặc có thể một phần thân cây ngập trong nước và phần còn lại vẫn ngoi lên đón ánh nắng mặt trời, cây thủy sinh ngoài tác dụng làm đẹp cho chiếc bể cá nó còn có công năng đặc biệt chính là khả làm giảm lược khí CO2 và tăng cường oxi cho nước, điều này giúp cá trong bể có điều kiện thuận lợi để phát triển và sinh sống.

Trồng cây thủy sinh như thế nào?

Để trồng cây thủy sinh trong bể cá thủy sinh bạn cần tuân thủ những bước cơ bản sau

  • Lựa chọn loại cây bạn muốn trồng
  • Tiến hành giải đất, đồ trang trí dưới đáy bể
  • Cuối cùng là trồng cây và bể sau đó đổ nước ngâm bể khoảng một tuần và thả cá

Một số loại cây thủy sinh bạn nên tham khảo

Thủy Diệp Lan (Cryptocoryne)

Thủy Diệp Lan
Loài cây Thủy Diệp Lan với tên khoa học là Cryptocoryne thuộc họ cây sống trong nước với đa dạng loại lá tùy thuộc vào kích thước và hình dáng. Đây là loài cây có xuất sứ từ Singapore, Malaysia thường được tìm thấy nhiều trong các lòng suối trong tự nhiên.

Sở dĩ gọi là cây Thủy Diệp Lan vì lá của chúng có bản dẹp dài với cuống cứng như lá của một số loài Lan. Ở Việt Nam, loài cây này cũng có thể tìm thấy ở các khu vực sông suối nhỏ có mực nước cao chừng 10cm, các khu vực ruộng nước, độ ẩm cao như thành giếng…

Rêu bèo (Riccia Fluitans)

Rêu bèo (Riccia Fluitans)
Đây là loài cây được tìm thấy nhiều ở các khu vực đầm phá cho đến sông suối, mương nước… Cây mọc theo tán nhỏ và không có rể thật, sinh trưởng mạnh mẻ trong không gian bể nhiều cá và chất dinh dưỡng. Cây được trồng chủ yếu để làm lớp bảo vệ cho các loài cá nhỏ, cung cấp thêm Oxy tự nhiên.

Cây ổ sao cánh (microsorum pteropus)

Cây ổ sao cánh (microsorum pteropus)
Là loài cây phân bố rộng mọc trong nước và cả trên cạn thành từng bụi nhỏ, phần lá dài và cứng rất dể gãy, thân và rẻ loài cây này nhiều lông, các rể phụ đen mỏng như tóc. Loài cây này ưa sống trên đá mọc ở cả những nơi ẩm thấp. Đây là loài cay được nhiều người tin chọn cho bể cá gia đình bỏi dể trồng, dể sống ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng vẫn có thể sinh trưởng được.

Cỏ Năng (Eleocharis acicularis)

Cỏ Năng (Eleocharis acicularis)
Là loài thực vật sống ở tầng đáy trung, với phần thân rể mọc bò ngang không lá. Phần thân loại cây trồng trong hồ cá này có màu xanh tươi mọc thành chùm thẳng lên từ 2-3 cm giống như một bải cỏ. Loài cây này thường được lựa chọn cho tầng đáy các bể nhỏ hoặc trồng tại tầng trung của các bể cá lớn, cây phát triển cần có đất cát và nhiều ánh sáng.

Rong lá ngò (Cabomba aquatica)

Rong lá ngò (Cabomba aquatica)
Đây là loài rong đẹp nhưng ít phổ biến, phần thân cứng với tán lá nhỏ như ngò. Cây chủ yếu mọc thẳng ở tầng đáy của bể.

Rong lá liễu (Potamogeton paste plus)

Rong lá liễu (Potamogeton paste plus)
Loài rong này có sức sống cực kỳ tốt kể cả trong môi trường nước nhiệt độ cao. Với phần thân chùm mọc như cỏ loài cây này hứa hẹn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bể cá của bạn.

Rong lá thông (Najas microdon)

Rong lá thông (Najas microdon)
là loài cây mọc hoàn toàn trong nước lơ lững và không bám rể, cây Rong lá thông được xem là loại cây trồng trong hồ cá được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thuộc học cây thân leo với rể nhỏ, loài cây này rất dể sống ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau, phần than và lá mềm dể gãy.

Nếu bạn có nhu cầu về bể cá cảnh hãy liên hệ với Bể Cá Mạnh Tuấn để được tư vấn miễn phí cũng như lắp đặt tận nhà một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Xem thêm các sản phẩm bể cá đẹp tại:

Thông tin liên hệ

Bể Cá Mạnh Tuấn

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 đường Lạc Long Quân – quận Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 097 122 8368

Email: becamanhtuan@gmail.com

Website: https://becamanhtuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *