Các loại cây thủy sinh không cần đất nền

Với những người mới chơi, lựa chọn cây thủy sinh dễ trồng cũng là một vấn đề nan giải. Hiểu được tâm lý khách hàng, Bể Cá Mạnh Tuấn xin giới thiệu đến bạn các loại cây thủy sinh không cần đất nền. Nhằm giúp bạn cũng như gia đình có 1 bể cá thủy sinh long lanh, và đẹp nhất.

Các loại cây thủy sinh không cần đất nền:

Rong đuôi chồn:

Một trong các loại cây thủy sinh không cần đất nền, chính là Rong đuôi chồn (Egeria Densa). Loại này khá phổ biến, mà lại còn thông dụng. Tương đối dễ sống, cây phát triển và sinh trưởng trong thời gian ngắn.

Các loại cây thủy sinh không cần đất nền

Tuy là sinh trưởng dễ, nhưng loại cây này chiếm khá nhiều diện tích. Do đó, khi trồng nên cắt tỉa sao cho phù hợp. Về chế độ dinh dưỡng của cây thì không cần quá nhiều sự đầu tư về thời gian. Bạn có thể thả cây tự do trong nước.

Bèo vẩy ốc:

Tên khoa học Salvinia Natans, thuộc họ Bèo Ong (Salviniaceae). Sống trôi nổi chủ yếu ở các ao đầm, và trong các bể cá cảnh.

Các loại cây thủy sinh không cần đất nền

Cây gần như không có thân, sống thủy sinh. Rễ chùm mềm, và nổi trên mặt nước. Lá kép gồm hai lá phụ dính nhau, mọc đối, màu xanh phủ lớp lông mịn không thấm nước. Khi lá già xếp lớp lên nhau như vảy cá. Loại cây này khá hiếm thấy chúng ra hoa.

Rau Má Dù:

Tên khoa học của loại cây này là Hydrocotyle Verticillata. Rau má dù có nguồn gốc Nam Mỹ, và khá thông dụng ở các khu vực nóng ẩm. Mọc thành bụi từ các vùng khô cằn, đến vùng ngập nước. Nên cũng được cho vào danh sách các loại cây thủy sinh không cần đất nền.

Các loại cây thủy sinh không cần đất nền

Rau má dù khá nhỏ, chỉ cao khoảng 1-3.5 cm và mọc thành bụi. Không giống với các cây rau má thủy sinh khác thuộc vào chi Hydrocotyle. Rau má dù có tốc độ phát triển khá chậm. Và ánh sáng là vấn đề quan trọng nhất để cây phát triển.

Nhiệt độ từ 10 – 25oC, độ pH 5-7. Ánh sáng càng mạnh thì cây càng lùn và lan ra càng nhanh. Chính vì thế nên chỉ cần 1 nhánh, là có thể mọc ra nguyên thành thảm.

Tảo Cầu – Một trong các loại cây thủy sinh không cần đất nền:

Tên khoa học là Cladophora Aegagropila. Ngoài tên gọi là Tảo Cầu – cậu bạn này còn có tên gọi khác như là Marimo, bóng hồ, bóng rong biển. Nghe tên thôi đã thấy khá đáng yêu rồi. Đây là một loại tảo được tìm thấy ở bán cầu Bắc, mọc thành 1 khối cầu xanh lục dưới đáy hồ.

Các loại cây thủy sinh không cần đất nền

Tảo cầu tăng trưởng khá nhanh, phát triển thành những quả bóng màu xanh lá cây, lông mượt. Chúng có thể sống trên đá, hay sống trôi nổi tự do. Có thể sống đến tận 200 năm.

Rêu Java    

Đây cũng là một trong các loại cây thủy sinh không cần đất nền. Dòng cây này có tên gọi khác là rêu Cá Đẻ. Và có tên khoa học là Java Moss – Taxiphyllum Barbieri. Nguồn gốc từ Đông Nam Á, loại rêu này được sử dụng phổ biến trong các loại bể cá nước ngọt.

Rêu được buộc vào đá thủy sinh hoặc lũa. Khá dễ chăm sóc, không phải chỉ mỗi nước ngọt rêu mới sống được. Mà ngay cả nước lợ nữa. Ánh sáng cho rêu cũng không quá cầu kỳ, nhiệt độ để phát triển tốt nhất giao động khoảng 20-24oC. Rêu Java cũng có thể sử dụng để làm tường rêu.

Bèo Nhật:

Tên khoa học: Limnobium Laevigatum. Đây là loại thực vật thủy sinh nổi, cao chỉ khoảng 1,5cm – 5cm. Lá rộng từ 5-10 cm, rễ đẹp, dài. Nghe miêu tả cũng có vẻ khá là đáng yêu. Cây ưa sống trong môi trường nước tĩnh. Cây sẽ phát triển mạnh hơn trong môi trường cường độ ánh sáng tốt, độ ẩm cao. Đủ chất dinh dưỡng trong nước.

Các loại cây thủy sinh không cần đất nền

Loại này khá dễ sinh sản, và có thể tự nhân giống. Nên không cần tác động quá nhiều. Ngoài ra, bèo Nhật còn có tác dụng hút độc và những chất hữu cơ dư thừa trong nước. Nên khá thích hợp với những người chơi cá cảnh thủy sinh mà không có thời gian chăm sóc thường xuyên. Và cũng là 1 trong các loại cây thủy sinh không cần đất nền.

Ráy lá nhỏ:

Tên khoa học: Anubias Barteri Var. Nana. Ráy lá nhỏ là một loại cây thủy sinh, có diện mạo bé bé xinh xinh. Thích hợp cho việc buộc lũa tuyệt đẹp cho hồ thủy sinh nhà bạn. Loại này cũng khá dễ sống, nên cũng có thể cho vào danh sách các loại cây thủy sinh không cần đất nền.

Các loại cây thủy sinh không cần đất nền

Trên đây là 7 trong số các loại cây thủy sinh không cần đất nền mà Bể Cá Mạnh Tuấn đã tổng hợp được. Nếu bạn có nhu cầu mua, cũng như cần được tư vấn. Vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ một cách chi tiết nhất. Xin chân trọng cảm ơn.

Xem thêm các sản phẩm bể cá đẹp tại:

Thông tin liên hệ

Bể Cá Mạnh Tuấn

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 đường Lạc Long Quân – quận Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 097 122 8368

Email: becamanhtuan@gmail.com

Website: https://becamanhtuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chó Akita Inu | Epacket Việt Nam | Tokutei Gino | Du học nghề Úc | Buy aged Instagram accounts | Hoành Phi Câu Đối | Cục phát Wifi 4G | Tour du lịch Hạ Long 1 ngày | Bê Tông Nhẹ Midori | Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam