Cây thủy sinh nuôi cá thứ không thể thiếu

Cây thủy sinh nuôi cá là thứ không thể thiếu trong một bể cá thủy sinh, cây không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn cung cấp khí thở cho cá đồng thời tiêu thụ hết CO2 tạo môi trường sống cho cá. Bể cá Mạnh Tuấn muốn giới thiệu đến quý độc giả những loài thủy sinh dễ trồng cùng như cần thiết cho mỗi bể cá thủy sinh trong nhà bạn. Cây thủy sinh nuôi cá

Dương xỉ

Dương xỉ cũng là một loại cây thủy sinh dễ trồng nhất. Cũng như ráy dương xỉ thường dược buộc vào lũa hoặc đá không nên trồng trực tiếp xuống nền vì cây không phát triển bộ rế để bám xuống nền nên dễ bị bung hoặc nổi lên mặt nước. Cây dương xỉ phát triển chậm không ưa ánh sáng nếu ánh sáng quá mạnh dương xỉ sẽ ngừng phát triển.

Nhân giống: Dương xỉ sinh sản bằng các hạt nằm phía dưới lá khi lá già các cây con sẽ mọc rễ và phát triển thành cây con ngay trên lá cây mẹ. Vì thế có thể ngắt lá cây có cây con để đem ươm vào giá thể xơ dừa. Cây thủy sinh dương xỉ – cây thủy sinh dễ trồng trong nước. Cây dương xỉ con mọc lên từ lá cây mẹ.

Rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn là một loại cây thủy sinh có tên khoa học Lagarosiphon major (Egeria Densa) rất được nhiều người biết tới trong các sở thích thủy sinh vì nó cũng rất thông dụng trên thị trường. Cây thủy sinh nuôi cá Là loại cây dễ sống thường được trồng ở hậu cảnh, cây phát triển và sinh sản nhanh trong chiếm hết diện tích của bể vì thế phải thường xuyên cắt tỉa loại cây này. Chế độ dinh dưỡng không yêu cầu nhiều. Dễ nuôi dễ chăm sóc có thể thả tự do trong nước hoặc cột vào lũa mà không cần cắm xuống nền.

Nhân giống: Nhân giống loại rong đuôi chồn này bằng cách cắt thân cây thành nhiều phần và ươm trong bể ươm cây rong sẽ mọc cây con từ từ các kẽ lá.

Cỏ thìa

Cỏ thìa là cây lá xếp, có chiều cao 5 – 15 cm, dễ trồng và chăm sóc. Nó phát triển cao hơn trong vùng ánh sáng yếu, nơi ánh sáng mạnh sẽ không vươn cao và đẻ nhánh mạnh. Không giống như một số cây tiền cảnh khác cần những điều kiện khắt khe, nó là một loại cây tiền cảnh lộng lẫy, dễ dàng cho người mới bắt đầu chơi. Cây thủy sinh nuôi cá Đặc điểm: Cây cỏ thìa là loại cây có bộ rễ phát triển mạnh nên khi bạn trồng cỏ thìa làm tiền cảnh cho bể thủy sinh của mình thì phân nền phải đủ để cho cây phát triển tránh cho phân nền quá ít sẽ sớm phải setup lại bể.

Cỏ thìa sinh sản phát triển tốt trên cạn hơn dưới nước. Cây cỏ thìa đều được nhân giống và trồng trên cạn sau đó với ngâm xuống nước để ra lá nước vì thế khi mua cỏ thìa về trồng nên chọn mua các loại cây đã ra lá nước dài và mượt như hình trên tránh mua những cây có mới hạ xuống nước đem về trồng vì như thế cây sẽ rất dễ chết khi đột ngột ngâm hẳn xuống nước.

Nhân giống: Cỏ thìa được nhân giống trên cạn cây con sẽ mọc từ gốc của cây mẹ và phát triển thành khóm hoặc cụm và lan dần to ra. Nên trồng ở những nơi ẩm ướt cây sẽ phát triển và lan ra rất nhanh.

Cây súng thủy sinh

Cây thủy sinh nuôi cá Cây súng là loại cây của làng quê Việt Nam dễ sống sinh sản và phát triển tốt không cần nhiều dinh dưỡng. Trong hồ thủy sinh nếu có một cây súng sẽ làm cho bạn có cảm giác đang được ở giữa làng quê được ở giữa thiên nhiên thư thái êm đềm, như được về với tuổi thơ.

Thủy cúc

Cây Thủy Cúc là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh, phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và bể dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2 cây Thủy Cúc sẽ cho ra lá xanh căn và bung xòe rất đẹp.

Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, cây Thủy Cúc còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị thừa dinh dưỡng. Cây thủy cúc phát triển rất nhanh bạn nên trồng ở hậu cảnh và thường xuyên cắt tỉa.

Cây thủy sinh nuôi cá

Cây thủy sinh thanh đản

Cây thủy sinh nuôi cá Cây Thanh Đản xanh là loại cây dễ sống không cần phân nền cây có thể buộc vào lũa hoặc đá. bạn có thể bổ sung phân nước cho cây để cây xanh tốt và ra lá mượt mà hơn. Cây phát triển chậm và cần lượng ánh sáng trung bình.

Cây thủy sinh lưới mác

Cây thủy sinh nuôi cá Là loại cây sống bán cạn phát triển mạnh ở điều kiện ánh sáng cao, cây được trồng ở hậu cảnh. Cây có thể phát triển mạnh và mọc nhô lên mặt nước Chế độ dinh dưỡng không cần nhiều bạn có thể bổ sung thêm phân nước để cây ra mượt mà hơn.

Đến với Bể Cá Mạnh Tuấn đề nhận được sự tư vấn tốt nhất, chúng tôi cung cấp các loài cây thủy sinh đa dạng với giá cả hợp lý phục vụ thú chơi bể cá của đông đảo người dân.

Xem thêm các sản phẩm bể cá đẹp tại:

Thông tin liên hệ

Bể Cá Mạnh Tuấn

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 đường Lạc Long Quân – quận Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 097 122 8368

Email: becamanhtuan@gmail.com

Website: https://becamanhtuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *